Công dụng và ý nghĩa của cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi hay còn gọi là cây Nanh Heo, Ngải Ngà có tên khoa học là Sansevireria CylindricaHọ, thuộc họ thực vật Liliaceae (loa kèn). Cây Ngà Voi không những mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy mà còn mang lại tác dụng không ngờ trong đời sống. Để hiểu hơn về cây Ngà Voi thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Ngà Voi

Cây có lá mọc thẳng đứng, hình trụ có một rãnh dọc khá sâu, đầu thuôn nhọn, gốc có bẹ, màu xanh bóng nhạt. Điểm nổi bật của cây Ngà Voi là lá dạng ống này mọc xòe ra 02 bên, tạo sự đối xứng.

Cây Ngà Voi có hoa dạng ống dài, trên chia 6 thùy hẹp thường thấy trên các cây trưởng thành, phát sinh từ phần gốc lá. Hoa có dạng hình ống dài 3 cm màu trắng xanh hơi hồng, mọc theo chùm trên một cành hoa thẳng đứng. Những bông hoa không lòe loẹt nhưng chúng có hương thơm dễ chịu. Ngoài ra cây Ngà Voi cũng có quả mọng màu đỏ cam, hình cầu với đường kính khoảng 1 cm.

Ý nghĩa của cây Ngà Voi

Trong phong thủy, đặt cây Ngà Voi trong nhà, tuỳ thuộc vào vị trí, hướng cây, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau.Ngoài việc mang ý nghĩa sang trọng, uy phong, mạnh mẽ cho gia chủ cây Ngà Voi còn giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, lợi lộc trong công việc.

Công dụng của cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi là một trong những loại cây cảnh có khả năng lọc khí vô cùng tối ưu, cây có khả năng hấp thụ các độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo ra một bầu không khí trong lành sạch sẽ. Đặc biệt hơn là, bạn có thể trồng nó trong phòng ngủ bởi nó có thể cung cấp một lượng oxi khá lớn cho gia đình bạn.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy và khả năng thanh lọc không khí, cây Ngà Voi còn là có công dụng chế tạo thuốc chữa bệnh có thể dùng làm thuốc diệt vi khuẩn, tiêu đờm, giảm viêm. Người xưa dùng cây ngà voi để điều trị các bệnh như đau nhức khớp. phong thấp, mụn nhọt, viêm loét, viêm xoang. Sử dụng nó không những an toàn mà còn tiết kiệm tài chính. Hiện nay, cây Ngà Voi vẫn được sử dụng để điều trị bệnh viêm xoang, nó không hề mai một, lỗi thời trong cuộc sống ngày nay, nó cho ta thấy được công dụng to lớn mà cây mang lại.

Cách trồng và chăm sóc cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất bạn nên trồng trên đất tơi xốp, nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất với công thức như sau: 40% đất thịt nhẹ, tơi xốp + 40% phân chuồng hoại mục, tro trấu. Hoặc cách nhanh nhất là bạn có thể mua đất hữu cơ trực tiếp về trồng.

Nếu bạn trồng trực tiếp ngoài vườn thì nên đào trước khi trồng 1 tuần. Còn trồng trong chậu phải có kích thước phù hợp với cây trồng, đảm bảo được vị trí trồng và dụng cụ trồng phải thoát nước tốt.

Đặt cây cây Ngà Voi vào vị trí cần trồng sau đó lấp đất ấn chặt đến hết phần thân vì cây có phần thân và rễ ăn ngang dưới mặt đất. Dùng bình tưới cây hoặc vòi sen tưới nhẹ nhàng cho cây sau khi trồng, tránh làm trôi đất trơ thân, rễ.

Cách chăm sóc cây Ngà voi

Chế độ nước: Cây Ngà Voi có thể tồn tại trong thời gian dài hạn hán, thiếu nước vào mùa đông bạn chỉ cần tưới nước 1 tháng 1 lần. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước mỗi tuần một lần cho cây để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt.

Phân bón, chất dinh dưỡng: Bạn nên quan sát và bổ sung dưỡng chất cho chậu cây ngà voi trong nhà của mình vào thời điểm thích hợp, nhất khi cây có các dấu hiệu chậm phát triển. Bạn nên lưu ý là chúng ta không nên bón phân cho cây Ngà Voi vào mùa đông.

Nhiệt độ phù hợp: Cây chịu được nhiệt độ từ 10 độ C trở lên. Nói chung, cây Ngà Voi phát triển tốt nhất ở nhiệt độ thoải mái cho con người là trên 10 độ C và dưới 35 độ C.

Ánh sáng: Cây ưa sáng nhưng bạn có thể yên tâm với điều kiện ánh sáng trong nhà thông thường cây Ngà Voi vẫn có thể phát triển tốt.

Nếu bạn cần tư vấn hay mua cây Ngà Voi thì hãy liên hệ Chợ Cây Xanh ngay nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn