Công dụng hữu ích của cây Ấu Thái

Đôi nét về cây Ấu Thái

Cây Ấu Thái hay còn gọi là cây Ấu nước. Cây có 2 loại lá, lá lông giống như chia nhỏ  ngập chịu dọc theo chiều dài của thân cây và lá nổi không phân chia sinh trong một hình hoa thị ở bề mặt của nước. Các lá nổi có cạnh răng cưa và có hình trứng hoặc tam giác, dài khoảng 2 -3 cm, trên cuống lá dài 5 – 9 cm tăng cao, trong đó cung cấp thêm nổi chp phần lá.

Nguồn gốc của cây Ấu Thái

Cây có nguồn gốc ở miền ôn đới châu Âu, Á, và Phi. Cây thường được trồng dưới nước, trong các ao hồ, hồ cá cảnh thủy sinh. Bộ rễ cây khá khỏe, thường mọc dài đâm dưới bùn đất và một phần trôi lơ lửng để hấp thụ chất dinh dưỡng từ bề mặt để nuôi cây. Là cây mọc dưới nước có hoa rất đẹp, hoa đơn mọc ở kẽ lá. Hoa có 4 cánh đài màu xanh và 4 cánh hoa vàng rực rỡ ở giữa có nhị vàng hoe. Quả của Ấu Thái sau khi lớn già sẽ rụng xuống. Quả có hình sừng trâu, đây chính là nguồn lương thực của người dân Việt Nam, tuổi thơ của rất nhiều người gắn liền với cái tên quen thuộc “củ ấu”.

Công dụng của cây Ấu Thái

Củ của cây Ấu ăn rất ngon, mùi vị rất đặc biệt tạo cho người ta cảm giác nhớ mãi hương vị đó khi ăn. Lá cây Ấu còn làm thức ăn nhanh, ăn rất ngon. Bên cạnh đó, cây còn dùng làm thủy sinh tạo cảnh quan, trồng trong các chậu cảnh trang trí không gian nội ngoại thất, trang trí ban công sân thượng, trồng trong các tiểu cảnh nước sân vườn, các khu sinh thái, trồng trong các ao cá,…

Cây Ấu Thái còn được dùng làm cây thuốc chữa được nhiều bệnh dân gian như nhức đầu, choáng váng, cảm sốt, loét dạ dày, giải độc rượu, làm sáng mắt hay chữa bệnh rôm sảy, da khô sạm,..

Cây có rất nhiều công dụng đặc biệt, vì vậy nên chọn cho mình những cây trồng trong vườn nhà ngay.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin mua hàng.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn