Công dụng của cây Mắt Nai

Cây Mắt nai hay còn gọi là cây mắt nhung, cây mắt tím. Thuộc họ thực vật Amaranthaceae. Cây có nguồn gốc từ Tây Ấn và Brazil nhưng hiện nay, cây được trồng phổ biến trên khắp Việt Nam. Có nhiều lý do để cây trở nên phổ biến và được ưa chuộng, nhưng lý do mọi người vẫn thường chọn cây mắt nai để trồng cho ngôi nhà mình chính là bởi những công dụng mà cây mang đến. Bài viết sau đây của Chợ Cây Xanh sẽ giới thiệu đến bạn cây mắt nai và công dụng của cây mắt nai để bạn có thể hiểu rõ và sẵn sàng chọn lựa cây cho ngôi nhà mình.

Đặc điểm hình thái cây Mắt Nai

Cây Mắt Nai được sử dụng hầu như tất cả các công trình đô thị, đường phố, vì chúng dễ trồng, phát triển nhanh và có màu tím đặc trưng, dễ phối kết làm nền, cây có chiều cao trung bình khoảng 30-40cm đếu để tự nhiên cây có thể cao tới 2m. Mắt Nai sống lâu năm và cắt tỉa được.

Cây mắt nai có lá mọc đối xứng nhau thoe từng cặp, phiến lá giống hình trái xoan, dài khoản 3-6cm, rộng khoảng 2-3cm và nhọn ở cuốn lá. Mép lá nguyên, có lông nhỏ ở hai bên mặt của lá, hơi nhám, hệ gân nối rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá, có gân phụ 3-5 cặp. Cuốn lá dài mọc từ thân cuối dài khoảng 2-3cm. Toàn lá để có màu tím đậm.

Thân cây mắt nai có màu tím giống lá, thân mảnh, nhỏ và mềm, thân mọng nước, phân nhiều cành, ở mỗi nách lá mọc lên những nhánh cây con khác, chiều cao trung bình của cây từ 25-50cm, mọc theo bụi.

Hoa mắt nai có màu trắng như bông tuyết rất nổi bật, chăm sóc tốt, không bị cắt tỉa nhiều bông sẽ nở rất đẹp vào tháng 4 và tháng 5, những bôn tuyết trắng nở rộ trên thảm lá màu tím trông rất bắt mắt và nổi bật. Hoa nở từng nhóm ba, một thụ, hai lép. Hoa nở trên ngọn cây hoặc từ nách lá, hình tròn và lâu tàn.

Quả bế màu nâu láng, có một hạt. Sau khi hoa tàn thì tụ quả.

Công dụng của cây Mắt Nai

Cây Mắt Nai không chỉ mang đến cho nhà bạn một không gian tươi mới và có điểm nhấn mà còn mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành.

Cây mắt nai có thể cắt tỉa tạo hình đa dạng nhờ khả năng ra lá nhanh và nhiều cho nên dễ tạo hình dạng tự nhiên, hoặc trồng để làm chữ nổi đặc biệt ở trước bản hiệu công ty, nhà xưởng, cây có hoa màu trắng tạo thảm, phủ nền lá tím rất đẹp.

Ngoài ra cây có thể trồng xen lẫn phối kết với các loại cây như cây chuỗi ngọc, lá trắng,… từ đó cơ thể tận dụng màu tím của cây để tạo nên sự nổi bật, tạo một không gian tự nhiên gắn kết chặt chẽ với nhiều màu sắc tươi mới và lạ mắt.

Cây Mắt Nai là một sáng kiến tuyệt với để làm thảm thực vật của đô thị sinh động và tươi sáng. Cây được trồng làm nền, thảm, viền, trong công viên, sân vườn biệt thự, khuôn viên khu đô thị, trường học, dọc các con đường nối từ khu nhà này đến khu nhà khác tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học chứng minh rằng cây mắt nai có tác dụng hút các khí bụi độc hại rất tốt. Cây góp phần mang lại sự trong lành cho không khí xung quanh.

Những công dụng tuyệt vời chính là yếu tố quyết định sự phổ biến của cây trên thị trường người yêu cây cảnh. Mòng là những chia sẻ trên đây của Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn dễ dang hiểu hơn và chọn Cây Mắt Nai cho ngôi nhà của mình.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây cảnh đặc biệt là cây Mắt Nai trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn