Công dụng của cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan hay còn gọi là cây bàng lá nhỏ. Với dáng cây thẳng và tán lá đẹp, cây bàng Đài Loan được ứng dụng làm cây bóng mát trong cảnh quan đô thị, vỉa hè hay phối cảnh các công trình nhà ở cao cấp, các khu công nghiệp, khu chiết xuất …

Với các công viên thì đây là một cây phù hợp vì có độ che phủ cao, độ che phủ rộng khắp và cao vươn đứng. Sau những giờ làm việc, những cái nắng trưa hè chúng ta có thể thư giãn trong công viên với những cây bóng mát, cây bàng đài loan tươi mát xanh sẽ làm cho chúng ta có cảm giác thoải mái, giảm đi sự mệt mỏi sau một ngày làm việc chăm chỉ. Cuộc sống an lành là một cuộc sống xanh, công dụng lớn nhất để giúp không khí khỏe lên mỗi ngày là trồng cây xanh. Bàng Đài Loan thường được sử dụng làm cây bóng mát, với ưu điểm tán lá đẹp sẽ giúp mang đến môi trường sống trong lành hơn.

Nguồn gốc của cây Bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan có tên tiếng Anh là Madagascar almond, có nguồn gốc từ Bahamas.Cây cảnh ngoại thất phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda. Người Việt chúng ta gọi là bàng Đài Loan, bàng lá nhỏ, nhưng người Đài Loan lại gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ.

Cây bàng Đài Loan đẹp du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua, được trồng ở một số công viên, đường phố, các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại lớn… Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, sức sống cao, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, trồng cây xanh cho khu biệt thự, khu công nghiệp…

Đặc điểm cây bàng đài loan là cây thân gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa đông hay mùa thu. Vỏ màu xám trắng, cao từ 5 đến 20 m, thân thẳng với nhiều cành thẳng, mọc chếch, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng tán đẹp mắt. Lá đơn nhỏ, mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên. Ít thấy hoa, khi cắt ngang ngọn cây sẽ đâm trồi và tạo thành tán mới đẹp.

Ngoài ra, bàng Đài Loan là cây ưa sáng, cần nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt nên khi trồng cây bạn không cần cắt tỉa thường xuyên, và sức sống có thể giảm sau thời kỳ ra hoa, cần cần chăm sóc cây bàng Đài Loan và bổ sung chất dinh dưỡng, phân bón và đất hợp lí với chu kì phát triển của cây.

3 công dụng của cây Bàng Đài Loan

Công dụng cây bóng mát – trang trí

Bàng Đài Loan còn được trồng chậu tạo dáng khi cây còn nhỏ và trong giai đoạn đang phát triển tốt. Là cây thường xanh tạo tán rộng bóng mát, có thể trồng trên chậu cảnh tạo dáng khi cây nhỏ, với dáng vòm rộng sang trọng nên thường được trồng trước các khu biệt thự, mặt tiền nhà , đường phố, vườn, trước trường học và các cơ quan, công viên… Ngoài ra, cây bàng Đài Loan được trồng trước cửa nhà, cổng nhà vừa trang trí thiết kế sân vườn nhà phố, vừa lấy bóng mát.

Vòm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, chiếm không gian không nhiều, thích hợp cho việc trồng trên những vỉa hè hẹp.òm tán cây Bàng Đài Loan không quá lớn, chiếm không gian không nhiều. Chính vì thế nên cây thích hợp trồng ở vỉa hè, đường phố, dọc các con đường tạo nên hàng cây xanh lãng mạn.

Cây bàng Đài Loan cũng được trồng ở nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công viên, khu đô thị, khu du lịch… vừa che nắng nóng, vừa trang trí, vừa lọc bụi đem đến không gian trong lành.

Công dụng làm thuốc trị bệnh

Tác dụng cây bàng Đài Loan không chỉ có làm đẹp cảnh quan, trang trí nhà phố mà các bộ phận của cây còn được dùng để làm thuốc: Gỗ và vỏ cây được chế thành thuốc nhuộm hoặc điều trị bệnh kiết lị.

Công dụng làm gỗ nội thất

Ngoài ra vỏ và gỗ cây của cây Bàng Đài Loan còn được dùng làm thuốc nhuộm. Ngoài ra, gỗ bàng Đài Loan được sử dụng để làm đồ gỗ nội thất , làm bàn trang điểm , làm tủ, bàn làm việc……

Để có một sự lựa chọn về bàng đài loan đẹp hãy liên hệ ngay đến Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây bàng đài loan kiểu dáng đẹptrên địa bàn TPHCM.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn