Cỏ Lan Chi – loài cây nhỏ lợi ích to

Cây lan chi thường thấy nhất là được trồng cho trong các chậu gốm sứ nhỏ, hoa văn họa tiết đẹp mắt, được dùng để bày trang trí ở những nơi dễ nhìn thấy.  Cỏ lan chi với lá có màu sắc đẹp thường được dùng trồng thảm, viền cây hay bụi cây trang trí sân vườn, công viên, trường học hay quán cafe…

Ngoài ra, cỏ lan chi còn được trồng chậu để bàn, trồng trong nước trang trí nhà ở, văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày cây Lan Chi trên ban công, cửa sổ. Những vị trí này có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cây phát triển khỏe nhất, nhanh đơm hoa và đẻ nhiều nhánh con hãy chọn vị trí ban công hoặc cửa sổ để trồng một vài chậu.

Lan Chi là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình cho nên khá thích hợp để làm cây trồng nội thất.

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những tác dụng tuyệt vời mà cỏ Lan Chi mang lại.

Tăng tính thẩm mỹ

Cỏ lan Chi là cây nội thất được dùng để trang trí trong nhà, trong văn phòng. Khi biết lựa chọn và sắp xếp đẹp mắt, cây sẽ tạo tính thẩm mỹ và mang màu xanh thiên nhiên cho không gian văn phòng.

Cây dây nhện là giống cây thân cỏ, lá cây mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng. Cây mọc dạng leo, nếu treo thì cây thường buông rủ xuống đẹp mắt. Cây dây nhện trong nước trồng trong bình thủy sinh thường vươn lá tỏa ra xung quanh rất bắt mắt. 

Thanh lọc không khí

Cây có khả năng giải độc và đào thải không khí có hại tốt: Nhiều chuyên gia khoa học còn ví dây nhện như một chiếc máy lọc không khí mini. Nó có thể thanh lọc các chất có hại như: Xylen, Carbon, Fomandehit, Benzen.  Đồng thời, theo NASA loài cây này còn có khả năng hấp thụ thêm hệ thống các tia bức xạ. Nhất là những tia xuất phát từ các thiết bị điện tử, chẳng hạn như aldehyde formic. Hơn nữa khả năng hút khí CO2 của cây cũng được đánh giá rất cao và nằm trong danh sách các cây hút độc tốt.

Chống tia bức xạ

Theo nhiều nghiên cứu, lá cây Lan Chi có chứa chlorophyll. Chất này giúp hút tia điện tử có hại từ máy tính và các thiết bị điện tử nói chung nên là cây cảnh bảo vệ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho mắt.

Trong văn phòng, bạn hãy bày cây dây nhện trên bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn tiếp khách. Cây có tác dụng hút tia điện tử độc hại từ máy tính và các thiết bị điện tử trong văn phòng nên sẽ rất tốt cho mắt và da. 

Tăng cường trí nhớ và hiệu quả công việc

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của NASA đã được công bố, màu xanh của lá cây dây nhện được được chứng minh có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ và tăng 10% hiệu quả công việc. Chính vì thế, cây dây nhện rất được ưa dùng làm cây cảnh để bàn làm việc hay đơn giản là bày trong phòng làm việc bởi tác dụng đặc biệt này.

Mang lại may mắn, tài lộc

Trong phong thủy, cỏ Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh may mắn, sự kiên trì đem lại tài lộc cho con người.

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy cây nội thất, cây dây nhện còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong văn phòng. Nhờ đó, giúp mang lại một không gian sống hài hoà và yên bình.

Ý nghĩa về sự bền bỉ

Lá cây dây nhện luôn xanh mướt điểm tô những sọc trắng chạy đều từ đầu lá tới cuối lá thể hiện sự thông suốt, sáng lạn. Thân cây là một thân tỏa lá về bốn hướng thể hiện sự mạnh mẽ vươn xa, chí hương bay cao, luôn hướng tới những điều tốt đẹp phía trước.

Thoạt nhìn thì cây cỏ lan chi như mang đến sự yếu đuối, mỏng manh. Tuy nhiên đây lại là loại cây có sức sống khá mãnh liệt. Chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết về độ ẩm hạn chế, thiếu ánh sáng. Vì thế, đây là loài cây mang ý nghĩa lớn, tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và luôn cố gắng vươn lên. Chợ Cây Xanh cung cấp cây Lan chi để bàn có sức sống tốt, cây có thể phát triển khoẻ mạnh, được chúng tôi chăm sóc hàng ngày.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn