Cỏ Lá Gừng – Thiết kế thảm cỏ

Chợ Cây Xanh là nơi cung cấp ra thị trường tất cả các sản phẩm liên quan đến cây xanh. Chợ Cây Xanh ngoài vườn ươm luôn có sẵn còn liên kết với nhiều nhà vườn khác để tạo sự đa dạng và phong phú về mặt sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến người đọc những thông tin hữu ích của cây cỏ lá gừng.

Thông tin cây Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng hay còn có tên gọi là cỏ lá tre, có tên khoa học là: Axonopus Compressus. Thuộc họ thực vật: Poaceae – họ Hòa thảo. Cây cỏ lá gừng có nguồn gốc ở miền nam Hoa Kỳ, Mexico và Brazil. Hiện nay, chúng được đưa vào các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở hầu hết các nước, đặc biệt là phía tây nhiệt đới châu Phi, Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Australia, Việt Nam và các đảo Thái Bình Dương.

Đặc điểm hình thái của cây Cỏ Lá Gừng

Cây cỏ lá gừng có thân bò và thân rễ lâu năm, với các lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục dài 3 – 3.5 cm và các đốt có lông; tạo thành những tấm thảm cỏ dày đặc với tán lá cao 15 – 20 cm và cành mang hoa cao 30 – 45 cm (-60 cm). Cây cỏ lá gừng có lá dẹt, có gờ, nhẵn hoặc rậm lông; phiến lá sáng bóng, phẳng hoặc gấp, hình mác, rộng 4 – 18 mm, dài 2 – 18 cm, nhẵn hoặc có lông bề mặt phía trên, mép có lông, đỉnh rộng sắc hoặc tù. Cụm hoa dạng chùy mảnh gồm 2 hoặc 3 (hiếm khi 5) chùm hoa. những bông hoa con hình thuôn, dài khoảng 2 – 3 mm, màu xanh nhạt và có thể phớt màu tím. Các hạt là một quả thóc dài 2 mm.

Đặc điểm sinh thái của cây Cỏ Lá Gừng

Giống cỏ lá gừng có ưu điểm sinh trưởng mạnh, màu xanh bóng và dễ chăm sóc cho nên được nhiều biệt thự lựa chọn trồng làm thảm cỏ cảnh quan.  Một ưu điểm khá nổi trội là cỏ lá gừng có thể chịu râm khá tốt, chịu nắng nóng tốt và có khả năng sống được trong môi trường thiếu ánh sáng như dưới bóng cây, dưới bóng mát của tường che. Tuy nhiên, có lá gừng khi phát triển dưới bóng râm thường lưa thưa và không còn hình dạng đan thảm vốn có của nó.

Cỏ lá gừng là loại cỏ ưa ẩm, có khả năng sinh trưởng và đan thảm nhanh. Sau khi trồng xong nếu đảm bảo cỏ luôn đầy đủ nước tưới và dinh dưỡng thì nó sinh trưởng rất nhanh và đan thảm trong vòng 25 – 30 ngày. Điều đáng lưu ý là trong quá trình trồng phải tưới nước ngay khi trồng xong, không được để cỏ bị khô nếu không thời gian phục hồi của cỏ là rất lâu.

Cỏ lá gừng không kén đất, chúng sống tốt trên hầu hết các loại đất nếu được cung cấp đầy đủ nước và bón phân định kỳ. Tuy nhiên, nên hạn chế việc trồng cỏ lá gừng trên đất cát san lấp vì cát rất ít chất dinh dưỡng, mau ráo nước nên vào mùa khô việc tưới nước cho thảm cỏ tốn rất nhiều chi phí.

Ứng dụng của cây Cỏ Lá Gừng

Thảm có lá gừng làm xanh mát cả một khoảng rộng trong sân vườn, công viên, đường phố. Cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan. cây cảnh sân vườn, để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học, đường phố… Cỏ lá gừng dễ trồng và chăm sóc nên được sử dụng phổ biến.

Thiết kế thảm cỏ bằng Cỏ Lá Gừng

Cỏ lá gừng được trồng nhiều cho khuôn viên các khu công nghiệp,  cơ quan, trường học, khu dân cư,… nơi có diện tích trồng lớn. Trồng cỏ lá gừng giúp bạn cắt giảm chi phí do chi phí trồng cỏ không cao và công chăm sóc bảo dưỡng cũng đơn giản hơn so với các loại cỏ khác nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình lớn nhằm phủ xanh và tiết kiệm chi phí.

Tại sao bạn nên chọn Chợ Cây Xanh thiết kế và thi công trồng cỏ lá gừng:

Chúng tôi đưa ra giải pháp xử lý cỏ dại và tạo mặt bằng sao cho phù hợp với công trình của bạn.

Cung cấp cho bạn bộ trọn gói thi công và bảo dưỡng với chất lượng tốt nhất và chi phí phù hợp với ngân sách của bạn đề ra.

Đặc biệt, chúng tôi có vườn ươm cỏ giống nên luôn chủ động được nguồn giống cỏ và giá cả luôn tốt nhất.

Đảm bảo mang đến cho khách hàng một thảm cỏ xanh mượt sau 30 – 45 ngày sau thi công.

Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí cách chăm sóc và bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng thảm cỏ.

Việc đưa cây cỏ lá gừng vào trồng nền cho không gian sống giúp các phần đất chết trở nên sống động, có hồn hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn mở một khu giải trí hay hoạt động khác mà cần đến cây cỏ lá gừng thì hãy liên lạc ngay với Chợ Cây Xanh để đảm bảo sản phẩm mà bạn nhận được đạt đủ số lượng bạn cần cũng như chất lượng và giá thành sản phẩm. Hi vọng có thể sớm hợp tác cùng bạn.

Mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để được hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn