Cỏ Lá Gừng Thái – Chợ Cây Xanh

Cỏ Lá Gừng Thái hay còn gọi là Cỏ Lá Tre. Việc trồng Cỏ Lá Gừng Thái để tạo cảnh quan sân vườn là nhu cầu phổ biến hiện nay nhờ tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về loại cây này qua bài viết bên dưới.

Đặc điểm Cỏ Lá Gừng Thái

Cỏ Lá Gừng Thái có thân nhỏ, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá của cây là lá đơn, có dạng bầu dục nhỏ và dài. Cành và cuống kéo dài thành gốc màu đỏ nâu. Phiến lá màu xanh bóng nhẵn, viền lá thường có lông nhỏ. Hoa của Cỏ Lá Gừng Thái có màu vàng nhạt, ửng đỏ ở đầu. Cụm hoa kéo dài từ 3 – 4cm, mỗi bông chứa từ 20 – 40 hạt. Quả của cây có dạng hạt thóc.

Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và phân bố rộng khắp ở Việt Nam. Cỏ Lá Gừng Thái thân thảo nên cành nhánh bò dài trên đất, to hơn so với Cỏ Lông Heo và Cỏ Nhung Nhật.

Cỏ Lá Gừng Thái là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng nền trong công viên, trường học, đường phố, nhà xưởng, khu công nghiệp,.. Vì đặc tính dễ trồng và chăm sóc nên chúng được sử dụng phổ biến.

Kỹ thuật trồng Cỏ Lá Gừng Thái

Bước 1: Cải tạo lớp đất mặt, làm tơi xốp đất bằng cuốc và cào cỏ. Rãi thêm phân tro và bón phân NPK đa năng (bón lót).

Bước 2: Xé cỏ giống ra thành từng mảng vừa. Cấy với mật độ vừa 3 – 4cm trải đều trên bề mặt đất.

Bước 3: Tưới nước cho đẫm đất và dùng gỗ đầm cho khóm cỏ dính vào đất.

Bước 4: Rãi tro trầu và xơ dừa với khối lượng 1 bao/ 5m2 để giữ ẩm cho cỏ. Sau khi trồng cỏ, tuần đầu tiên cần tưới nước mỗi ngày 2 lần, đặc biệt buổi trưa cần cung cấp đủ nước nếu không cỏ sẽ bị khô và không thể phục hồi.

Bước 5: Sau khi cỏ đã bám rễ, sẽ sử dụng dinh dưỡng từ phân NPK theo lượng thích hợp sẽ phát triển lá mới. Sau 20 ngày nên nhỏ bớt cỏ dại và có thể cắt tỉa cỏ cho có độ phẳng, để khi cho lá mới sẽ đều và đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại Cỏ Lá Gừng Thái này và phân vân nơi nào cũng cấp chúng thì hãy liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn