Chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

Cây Phúc Lộc Thọ còn có các tên gọi khác như Phước Lộc Thọ, Lộc Xoan, … Là cây trang trí nội thất, ngoại thất mang đến nhiều lộc, may mắn cho gia chủ. Cây thường được trồng thảm hoa, bồn hoa trong sân vườn, công viên, trường học, cây có hoa màu đỏ rực rỡ, nổi bật nền màu xanh của lá cây Phúc Lộc Thọ là cây thích hợp trồng trong văn phòng, hành lang, sảnh đều được. Để cây có cây phát triển tốt Chợ Cây Xanh xin chia sẻ cho bạn cách trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ.

Đặc điểm của cây Phúc Lộc Thọ

Cây Phúc Lộc Thọ thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Cây Phúc Lộc Thọ mọc cao 1.5 – 2 m và lan rộng khoảng 1 m. Tuy nhiên, cây được trồng thường cao dưới 1 m và lan rộng 0.6 m.

Cây Phúc Lộc Thọ có lá hình elip rộng đến hình trứng, dài 15 cm và rộng 8 cm với đỉnh thon nhọn. Lá phúc lộc thọ là lá đơn, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, mép nguyên, bóng, có màu xanh đậm, không có lông, rủ xuống, xếp vòng xoắn trên thân cây.

Hoa của cây có dạng hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra một thời gian từ giữa lá bắc màu đỏ sáp, sáng bóng, chồng chéo như vảy cá, tạo thành một cụm thẳng. Cụm hoa hình trứng đến hình trụ tại đỉnh thân dài 5 – 15 cm và đường kính 2 – 3 cm. Những bông hoa riêng lẻ gần như khép kín dài 3 cm và có một cánh trên màu vàng khó thấy hình chữ nhật dài 1.8 – 3 cm, một nhị vàng dài 3 cm.

Phúc Lộc Thọ là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, có nhu cầu nước cao. Cây cho hoa nhiều quanh năm ở khu vực nhiệt đới và những khu vực ấm áp. Cây cũng khá dễ trồng và cách chăm sóc đơn giản.

Cách trồng cây Phúc Lộc Thọ

Để tiến hành kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ trước hết chúng ta cần nhân giống bằng việc tách bụi, cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3-4 lá, sau đó dùng dao bén tách cây con sát gốc. Để cây con phát triển tốt hơn chúng ta nên dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại rồi mới đem trồng xuống giá thể.

Vì là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần nên khi trồng cây Phúc Lộc Thọ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Do đó cần phải đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

Cách chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

Chế độ nước: Cây Phúc Lộc Thọ là cây có nhu cầu nước tương đối cao, nên tưới nước hàng ngày. Tùy theo khu vực trồng, nếu trồng ngoài vườn thoát nước tự nhiên và có nhiều ánh sáng thì nên tưới nhiều nước từ trên lá xuống bầu đất, còn trồng ở khu vực râm mát hoặc trồng trong nhà thì tưới ít nước lại lượng nước vừa đủ ẩm là được.

Phân bón, dinh dưỡng cho cây: Phân bón hữu cơ hay vô cơ đều được, lúc bắt đầu trồng pha trộn chung đất với một ít phân bò khô hoặc trùn quế, giai đoạn phát triển nên tăng cường bón phân vô cơ NPK. Sau khi cây phát triển ổn định thì phân bón chỉ cần mỗi tháng một lần cây vẫn phát triển đều và tốt.

Đất trồng: Đất cần đầy đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp dễ hấp thu, nên sử dụng đất thịt để hấp thụ nguồn dinh dưỡng lâu dài.

Nhiệt độ: Cây có thể thích nghi tốt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, nhiệt độ sinh trưởng khỏe mạnh từ 18oc đến 28oc.

Với những chia cách trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sân vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành khi có cây xanh trong nhà.

Nếu bạn cần tư vấn hay mua cây Phúc Lộc Thọ thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn