Chăm sóc cây Vạn Niên Tùng phong thủy

Không chỉ là loại cây có dáng đẹp, cây Vạn Niên Tùng là loại cây cảnh sống lâu năm có giá trị kinh tế cao, được giới chơi cây cảnh bonsai cực kì ưa chuộng. Bạn muốn biết làm sao để cây Vạn Niên Tùng được xanh tốt thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng cây Vạn Niên Tùng

Để chăm sóc chúng được tốt cần phải có am hiểu về kĩ thuật gieo trồng của loại cây này. Vạn Niên Tùng được sử dụng 2 cách trồng đó là trồng theo kiểu bonsai và trồng theo dạng cây kiểng, cây công trình. Để nhân giống loại cây này hiện nay thường được thực hiện bằng cách giâm cành để cây phát triển thành cành non rồi sau đó mới đánh trồng ở nơi đất mới. Khi cây con đạt chiều cao khoảng 70cm thì có thể chuyển sang chậu hoặc nơi ở mới.

Chăm sóc cây Vạn Niên Tùng

Nước: Cây Vạn Niên Tùng có chế độ nước ở mức trung bình. Một tuần chỉ cần nước khoảng 2 lần.

Ánh sáng: Cây cũng ưa ở nơi có ánh sáng trung bình không quá gay gắt. Ở những nơi trồng thiếu sáng, mỗi ngày bạn nên bê chậu cây ra sáng tối thiểu 60 phút để cây hấp thụ ánh sáng giúp cây xanh tốt hơn.

Đất trồng: Cây phải là loại tươi xốp và giàu dinh dưỡng. Nếu cây trồng trong chậu thì nên định kì bón thêm phân bón cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất.

Lưu ý khi trồng cây Vạn Niên Tùng

Cây Vạn Niên Tùng ra lá non trước sau đó mới mọc rễ nên khi cây còn non nên bứng cây đang ra chồi và lá non. Vạn Niên Tùng không chỉ là cây cảnh được ưa chuộng mà còn là loại cây phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang không biết nên mua cây Vạn Niên Tùng ở đâu thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn