Cây Vàng Bạc công trình – Chợ Cây Xanh

Có khá nhiều loại cây phong thủy trên thị trường ngày nay. Với xu hướng đưa các loại cây phong thủy vào nhà, Vàng Bạc là lựa chọn của khá nhiều người. Không chỉ thu hút vì cái tên, mà cây Vàng Bạc còn làm người khác yêu từ cái nhìn đầu tiên nữa. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem loại cây này có đặc điểm gì nhé!

Nguồn gốc của cây Vàng Bạc

Cây vàng Bạc (hay còn gọi là cây Ô Rô Gân Vàng), cây có tên Khoa học là Codiaeumvariegatum, cây thuộc họ thực vật Euphorbiaceae. Cây Vàng Bạc có nguồn gốc từ Ấn Độ. Là loại cây phù hợp với nhiều loại khí hậu khác nhau và bất kể thời tiết nào.

Đặc điểm hình thái của cây Vàng Bạc

Cây Vàng Bạc là loại cây bụi thân gỗ nhỏ, phân nhiều cành nhánh từ gốc cây. Thân cây lúc non sẽ có màu xanh đạm và lá rất mềm. Khi thân cây già đi sẽ hóa màu nâu cứng cáp với đường kính từ 7 – 10mm. Lá Vàng Bạc có hình Bầu Dục hay elip và thường nhọn ở phía đầu lá. Các lá mọc so – le liên tiếp nhau có chiều dài từ 10 – 12cm, rộng từ 4 – 5cm. Lá Vàng Bạc rất đẹp,  nó loang lỗ giữa màu vàng và màu xanh. Lúc lá còn non, nếu chú ý sẽ thấy màu vàng sẽ nhiều hơn màu xanh, một thời gian sau lá sẽ chuyển sang màu xanh nhiều và chỉ lốm đốm chấm vàng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây Vàng Bạc

Vàng Bạc là cây ưa sáng nhưng cây cũng có thể chịu được bóng bán phần khi trồng trong văn phòng, nhà ở. Cây còn thích hợp trồng ở nới có nhiều đất thịt pha cát, đát đen, tơi xốp, thoát nước tốt. Nhìn chung, Vàng Bạc không kén đất trồng, lại chịu hạn khá tốt, cây được chú ý bới màu sắc nổi bật  và cực kì ưa nắng.

Công dụng của cây Vàng Bạc

Cây vàng bạc với kích thước nhỏ vì lá có màu sắc đẹp nên thường được sử dụng trang trí sân vườn, công viên, trường học. Ngoài ra, Vàng Bạc dùng trồng nền cũng rất phù hợp, có thể trồng viền hay trồng trong các bồn cảnh, chậu cây để trang trí ngoại thất trông rất bắt mắt. Tuy là loài cây không có hoa, nhưng chúng vẫn tạo nên vẻ đẹp đơn giản, lại còn đặc biệt cho khu khu vực được trang trí.

Vàng Bạc mang lại cảm giác dịu nhẹ cũng như co khả năng phong thủy tốt, ngoài trông nền trang trí ngoại thất, cây còn được sử dụng để trang trí nội thất văn phòng, nhà ở để mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý cho người trồng.

Cách chăm sóc & nhân giống cây Vàng Bạc

Vàng Bạc là loài cây rất dễ ươm trồng và chăm sóc, ít bị sâu bệnh phá và còn phát triển tốt dưới mọi thời tiết nữa.

Cây Vàng Bạc được nhân giống rất dễ dàng bằng phương pháp giâm cành.

Nếu như bạn quan tâm đến sản phẩm này, thì hãy liên hệ Chợ Cây Xanh ngay nhé! Chợ Cây Xanh tự hào là nơi cung cấp những giống cây tốt nhất và mang đến cho bạn sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ chuyên gia kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn