Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất sau khi đã sở hữu cây cảnh văn phòng đó chính là cách chăm sóc. Vậy chăm sóc cây cảnh văn phòng như thế nào? Để cho cây phát triển tốt, lá luôn xanh và tươi, những sai lầm thường hay mắc phải khiến cây chết là gì? Nếu bạn đang quan tâm những điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chợ Cây Xanh nhé!

Nước

Đặc điểm chung của các cây cảnh trong văn phòng là có khả năng sống trong môi trường thiếu ánh sáng và ưa râm mát. Những cây trồng trong văn phòng thường tiếp xúc với máy lạnh, đặt trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp hơn so với bên ngoài, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy, bạn chỉ nên tưới nước từ 1 đến 2 lần một tuần hay khi nào thấy đất khô thì mới tưới, mỗi lần đủ ấm một phần đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc, còn lá nếu bẩn thì lau bằng khăn ướt là đủ.

Đất

Loại đất trồng sẵn ở cây thường đã là loại đất tốt có nhiều mùi đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng 3 – 6 tháng. Nếu trồng lâu thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc các đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc nên gốc cây là được.

Ánh sáng

Tuy sống được trong môi trường thiếu sáng nhưng màu sắc của lá sẽ bớt đậm và xanh tươi hơn so với khi được trồng trong điều kiện đủ ánh sáng. Vì thế, cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, còn không tốt nhất hay để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Một số sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc cây ở văn phòng

Một trong số các sai lầm nhiều người mắc phải nhất chính là do tưới nước thường xuyên, hằng ngày.

Việc quên tưới nước cũng là một vấn đề thường xảy ra. Biểu hiện trên cây rõ ràng nhất chính là mềm lá, lá cây rũ xuống, cây bị khô héo,… Trong trường hợp này, bạn có thể ngâm chậu cây trong nước khoảng 1 phút là cây đã tươi trở lại. Trường hợp này rất hay gặp bởi những cây trồng trong văn phòng thường có lượng đất rất ít, đất không giữ được nước.

Thay đổi đột ngột nhiệt độ, ví dụ bạn đang để cây ở môi trường máy lạnh có nhiệt độ tầm 20 độ rồi giữa trưa nhiệt bên ngoài trên 30 độ hoặc gần 40 độ, bạn mang cây ra ngoài để phơi nắng như vậy cây rất dễ bị sốc nhiệt mà chết.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại câycảnh, cây phong thủy văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận và luôn hỗ trợ tư vấn cho cây cảnh nhà bạn tận tình.

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...
Vietnam

TÀI KHOẢN

  • Đăng Nhập
  • Đăng Ký
  • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Dịch Vụ 24/7
  • Cây Tốt Nhất
  • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0