Cây Trường Sinh để bàn mang đến tài lộc

Cây Trường Sinh để bàn hay còn được gọi là cây Diệp Sinh Căn, Cây Bỏng, Thiên Cảnh,… với tên khoa học Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ Thuốc bỏng – Crassulaceae, có nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar, Nam Phi. Cây được biết đến là loại cây có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm, cây không chịu được nắng gắt ưa nơi mát, có ánh nắng nhẹ, chính vì vậy cây Trường Sinh rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh để bàn làm việc. Để hiểu rõ hơn về cây Trường Sinh thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nha!

Đặc điểm của cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh tốt quanh năm, chiều cao khoảng 10-40cm. Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn; lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, mọc khỏe khoắn, xum xuê. Cây Trường Sinh cũng có hoa màu trắng, dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Không những thế trường sinh khỏe mạnh, không cần chăm sóc tưới bón nhiều, sức sống mạnh mẽ, kháng chịu khắc nghiệt và hầu như không có sâu bệnh.

Cây Trường Sinh phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu nước ta. Là loài cây ưu chịu bóng bán phần nên bạn cần chú ý đến điều kiện ánh sáng tại nơi trưng bày.

Ý nghĩa của cây Trường Sinh

Theo phong thủy, đặt một cây trường sinh trong nhà, trong văn phòng tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt, sự hưng thịnh dài lâu cho gia chủ. Cây trường sinh trong phong thủy với những người làm kinh doanh biểu trưng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài. Cây trường sinh trong nhà là sự sinh sôi, gắn kết tình cảm gia đình.

Ngoài ra cây Trường Sinh đại diện cho mệnh Mộc, điều này có nghĩa nếu bạn là người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ rất thích hợp với loại cây này, nó sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều tốt đẹp.

Lợi ích của cây Trường Sinh

Màu sắc xanh dịu mát, cùng những chiếc lá dầy, to bản, cây Trường Sinh có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi, hấp thụ những khí độc làm ô nhiễm môi trường formandehit, cacbondioxit, …đem đến không gian trong lành, đầy sức sống, hạn chế bệnh về hô hấp cho các thành viên.

Ngoài ra, cây Trường Sinh còn giúp giảm Stress, khử độc từ các thiết bị điện tử như máy in, máy tính,… không những mang lại sự xanh mát cho không gian mà còn làm cho không gian trở nên sang trọng.

Cách chăm sóc cây Trường Sinh

Đất Trồng: Bạn có thể trồng đất thịt nó vẫn sống nhưng để cây Trường Sinh phát triển tốt chúng ta cần loại đất có độ mùn cao, đất thoáng, độ ẩm trung bình, chất đất hơi chua để lá xanh để có loại đất này thì ta nên trộn đất với các thành phần như: Trấu, trấu hun, sơ dừa, phân chuồng, đá perlite…

Chế độ nước: Cây thuộc loại lá bỏng mọng nước có thể tích trữ nước ở thân và lá, chính vì vậy nếu bạn để trong văn phòng chỉ cần 1 tuần tưới 1 lần, để ngoài trời thì 1 tuần tưới 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết, mỗi lần tưới đủ ẩm đất không tưới nhiều. Không tưới nhiều để đất ẩm lâu ngày dễ dẫn tới tình trạng úng, thối rễ và vàng lá.

Ánh sáng: Cây thích hợp với điều kiện bán râm nghĩa là nơi có ánh nắng ít như ở phía bên trong ban công, sau cửa sổ, giếng trời, phòng làm việc, phòng khách, nếu để cây Trường Sinh ở phòng máy lạnh thì tránh để cây ngay phía dưới nơi điều hòa xả ra, sẽ khiến cây mất nước nhanh mà không kịp cho rễ hút nước.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18 – 30 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ ngừng phát triển mà có thể rụng bớt lá, ở nhiệt độ cao cây sẽ không phát triển và có thể chết.

Với ý nghĩa của cây tuyệt vời của cây Trường Sinh để bàn nên mua ngay một cây về nhà hoặc dành tặng cho bạn bè, người thân, đối tác.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trường Sinh thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn