Cây Trúc Nhật hợp mệnh và tuổi gì?

Cây Trúc Nhật thường được chọn làm cây cảnh trưng bày tại gia đình, văn phòng làm việc hoặc những công trình sân vườn, công viên để tạo cảnh quan tươi mát. Đây là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Cùng tìm hiểu cây Trúc Nhật hợp mệnh gì, và tại sao người ta lại ưa chuộng cây này đến thế?

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc Nhật

Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy Trung Quốc và một số nơi ở Việt Nam, nếu trong sân nhà có trồng trúc là đem lại sự may mắn cho cả gia đình. Cây cũng nằm trong ý nghĩa đó, sẽ giúp gia chủ có cuộc sống an nhiên hơn, và luôn thuận hòa, vui vẻ.

Cây có dáng mảnh mai, thanh nhã rất sang trọng, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc. Theo phong thủy, cây có tác dụng trừ tà, loại bỏ khí độc, nhưng trên thực tế thì cây giúp thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ.

Trong phong thủy cây có ý nghĩa là ngụ ý trời đất trường xuân, trời dài đất rộng, trúc gần âm với chúc có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp, theo phong thủy Trung Quốc thì trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình, loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, thích hợp với nhiều không gian cũng như phong cách thiết kế khác nhau.

Loài cây này có sức sống vô cùng mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn tốt, đặc biệt là trong mùa hè hay bất kỳ điều kiện như thế nào, trúc vẫn xanh tốt quanh năm như tượng trưng cho sức sống kiên cường của con người, dám đương đầu với khó khăn, thử thách hay thất bại.

Cây Trúc Nhật là loại thân tre có mắc gai, là đại diện cho mùa hè nằm trong bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Thân cây  mảnh mai, thanh nhã nhưng là biểu tượng cho người quân tử bản lĩnh, ngay thẳng nhưng khi cần vẫn mềm mại, linh hoạt. Thường thì người ta sẽ trồng cây trong các chậu sứ tráng men màu trắng, đen hoặc xanh nhạt nhằm tôn vẻ đẹp của cây; hay cũng là cách để khẳng định rằng người quân tử là những kẻ có cuộc sống rất thanh cao, quý giá.

Cây Trúc Nhật hợp tuổi nào?

Cây hợp với những người tuổi Mão, với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, trúc nhật rất thích hợp với những người tuổi mão, giúp gia chủ kiếm tiền, người tuổi này có chút bảo thủ vì thế họ kiếm tiền thường ít và chậm, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng sử dụng trúc nhật sẽ giúp khắc phục được nhược điểm này.

Cây Trúc Nhật hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, cây Trúc Nhật hợp với những người mệnh Mộc. Ngũ hành cho rằng Mộc là đại diện cho sự tăng trưởng, phát triển hay đời sống của muôn loài cây. Mộc mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có khi cứng rắn, vững chãi như cây đa, cây sồi. Nếu hình dung Mộc là một cái cây thì cây sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tươi mới, xanh mát và dễ chịu. Điều đó cũng ứng vào tính cách của những người thuộc mệnh này. Họ tràn đầy sức sống, vui tươi, tốt bụng và có khả năng sáng tạo rất dồi dào. Những người này phù hợp với công việc đòi hỏi trí tuệ cao, và họ phát huy được bản thân khi làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.

Vốn dĩ màu hợp với mệnh Mộc chính là màu xanh của lá cây. Sở hữu loại cây xanh mướt này, người mệnh Mộc sẽ có được tài khí và nhiều điều thuận lợi tốt đẹp hơn.

Theo phong thủy, hướng Nam, Đông và Đông Nam không chỉ giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn nên người mệnh này hãy đặt cây trồng ở những hướng này.

Ngoài ra, cây còn hợp với mệnh kim, người mệnh kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy, những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

Chính vì thế, hãy lựa chọn trồng trúc nhật vì ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại.

Liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để sở hữu cho mình những chậu cây Trúc Nhật như lời cầu chúc, ước muốn có cuộc sống hạnh phúc, bình an và may mắn.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn