Cây Tre Vàng Sọc – cây cảnh quan – Chợ Cây Xanh

Ngày nay, ngoài vẻ đẹp sang trọng quý phái, các nhà hàng, khách sạn hay các khu du lịch cũng hướng đến phong thái yên bình, dân dã của các làng quê bằng các kiểu kiến trúc và các loại cây cây cảnh. Một trong số những loại cây được chọn trong công cuộc kiến tạo ấy không thể không kể đến cây Tre Vàng Sọc. Nếu bạn đang có hứng thú về chúng thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thêm về loại cây này nha.

Đặc điểm Cây Tre Vàng Sọc

Cây Tre Vàng Sọc còn được gọi là Tre Mỡ, Tre Bụng Phật, loài cây này được trồng phổ biến ở nước ta. Cây có tên khoa học là Bambusa Vulgaris thuộc tông tre, cũng như các loài tre khác, cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á và phổ biến nhất là hai nước Trung Quốc và Ấn Độ.

Đặc Trung loài tre này là có màu vàng ở thân, tuy nhiên chúng vẫn có sọc xanh xen lẫn, ruột của chúng có lỗ rỗng tuy nhiên lại đặc hơn rất nhiều so với tre và trúc, đốt của chúng có chiều dài gần như là bằng nhau, thường thì khoảng 20 – 30cm. Cây có thể đạt chiều cao tối đa lên đến 12m, tuy  nhiên, chiều cao trung bình của chúng có thể lên đến 6 – 10m.

Lá của cây Tre Vàng Sọc cũng giống như lá tre, là lá kép cứng, dài, đầu lá hơi nhọn, chúng có một gân lá chính giữa lớn và hai đường gân song song hai bên gân lá chính, mỗi đốt tre trên cành nhỏ đều là nơi để mọc lá.

Tre Vàng Sọc cũng ra hoa, tuy nhiên người ta thường rất ít thấy hoa của chúng, cây chỉ ra hoa đúng một lần trong đời, hoa nhỏ và có màu vàng tươi, nhuy hoa có phấn bọc xung quanh. Sau khi hoa tàn, chúng sẽ kết trái đẹp để tạo thành cây con. Quả của Tre Vàng Sọc rất nhỏ, hình dáng và kích thước tương tự như hạt thóc, chu kỳ ra hoa kéo dài khoảng 30 – 50 năm. Theo kinh nghiệm dân gian, khi cây ra hoa là đã đến lúc cây suy tàn và già đi, thời gian ngắn sau, chúng sẽ bắt đầu chết dần.

Ứng dụng cây Tre Vàng Sọc

Cây có hình dáng đẹp nên được trồng đơn từng cây làm hàng rào trang trí quanh tường hoặc trồng bụi nhiều cây tạo cảnh quan trong khuôn viên.

Với màu sắc tươi mới, lạ mắt giữa các sọc vàng sẽ xanh của cây nên cây được trồng nhiều để trang trí các nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự hay quán cà phê tạo không gian sống động và đẹp mắt.

Tại các khu du lịch sinh thái, cây Tre Vàng sọc cũng được sử dụng nhiều để tạo nên vẻ yên bình của chốn đồng quê nhưng không kém phần sinh động và đẹp điệu đà.

Ngoài giống cây Tre Vàng Sọc, bạn cũng có thể chọn cho mình một số cây công trình, cây đô thị khác để làm đa dạng cho khu vườn của mình.

Để biết thêm thông tin về loài cây Tre Vàng Sọc hãy nhanh tay liên hệ đến Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn