Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh – Chợ Cây Xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hay còn có tên gọi khác là cây Đế Vương Xanh có tên khoa học là Philodendron Imperial Green, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về Cây Trầu Bà Cẩm Đế Vương Xanh nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh có thân cây to đều từ gốc trở nên ngọn có đốt thưa và mềm, lá cây khá to, thuôn dài ở đầu lá, phía đầu lá có hình tim màu xanh đậm, gân nổi rõ. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.

Trầu Bà Đế Vương Xanh là cây chịu bóng bán phần, có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C – 30°C, Trầu Bà Đế Vương Xanh thích hợp với đất trồng tơi xốp, thoáng mát và màu mỡ. Trong điều kiện như trên, cây có tốc độ phát triển nhanh.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Công dụng của cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,…

Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Đất: Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh rất khỏe, nên có thể sống được ở nhiều loại đất, nhưng loại đất thích hợp nhất là loại tơi xốp, có khả năng giữ ẩm, đổ mùn cao, để có loại đất này ta có thể trộn đất với, trấu, xơ dừa, phân bò…

Nước: Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường mà tưới cây, thường nếu cây nhỏ ít đất thì 4 – 5 ngày tưới 1 lần, với cây lớn có nhiều đất, khả năng giữ nước lâu thì 7 – 10 ngày mới tưới một lần, là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh tình trạng, vi khuẩn phát triển. Nên mang cây ra phơi nắng 1 tuần 1 lần khoảng 30 đến 60 phút cây sẽ phát triển xanh tốt.

Phân bón: Để cây có thể phát triển tốt nhất, mỗi tháng nên sử dụng phân NBK pha loãng tưới cho cây.

Vị trí đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Vị trí đặt cây là một trong những yếu tố quan trọng nếu đặt đúng vị trí phù hợp thì không cần chăm sóc nhiều cây vẫn xanh tốt và phát triển. Vị Trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quang chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát.

Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Đế Vương Xanh thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn