Cây Si có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây Si không còn là cái tên xa lạ khi mà chúng là loại cây cảnh khá phổ biến ở Việt Nam. Ngày trước, hình ảnh cây Si còn được bắt gặp nhiều trong các bài thơ ca của các đại thi hào văn học Việt Nam. Vì sao cây Si lại được nhắc nhiều và có giá trị trong việc trang trí nội, ngoại thất đến thế? Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nha.

Cây Si có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong bộ tứ linh: đa – sung – sanh – si, mỗi cây đều mang những ý nghĩa riêng. Trong phong thủy thì đây được xem là các loại cây có mệnh cát tường và thường là sẽ mang lại sinh khí tưới tốt.

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên trồng cây Si phong thủy hay không, thì hãy yên tâm vì nó là loại cây cảnh tốt cho phong thủy nhà bạn. Giúp mang lại phúc lộc cho gia chủ, tránh tai tà, gặp thuận lợi may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp viên mãn.

Trồng cây Si cần lưu ý những gì?

Để Cây Si phong thủy mang đến vận khí tốt , bạn cần tránh việc trồng đơn độc một mình chúng trước nhà. Vì nếu bạn trồng cây Si trước cửa nhà sẽ ngăn ánh sáng mặt trời và nhà. Khi đó có nghĩa với việc “âm khí thịnh” và “dương khí suy”. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, công việc kinh doanh làm ăn sẽ kém thuận lợi hơn.

Bạn nên trồng cây Si theo số lẻ 3, 5, 7 cây. Giúp cây phát triển tốt, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Cây Si cũng giống như những loại cây cảnh khác trong phong thủy, không được đặt cây ở vị trí chính giữ hay hướng Tây, Tây Nam. Vì đây là yếu tố “mộc”. Nếu đặt cây ở những vị trí này rất yếu, sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Với ý nghĩa trên của Cây Si phong thủy, cùng với các đặc điểm như dáng đẹp, bạn có thể mua Cây Si về trồng ở sân vườn. Đặc biệt, Cây Si Bonsai còn được nhiều người dùng trang trí văn phòng. Giúp không gian làm việc thư thái, thoáng đãng hơn.

Nếu bạn muốn được tư vấn về loại cây này nhiều hơn thì ngại gì mà không liên hệ Chợ Cây Xanh ngay.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn