Cây Si bonsai chăm sóc dễ dàng

Đối với phần lớn người Việt Nam thì cây Si hay cây Đa đều không còn quá xa lạ. Bởi lẽ cây có sức sống mãnh liệt dù là trong môi trường nào. Người ta, thường như những người con trai theo đuổi một cô gái mình thích là “trồng cây si” bởi vì sự bền bỉ sống của nó.. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu cách chăm sóc của chúng nhé!

Cách trồng và chăm sóc cây Si

Cây Si được trồng nhiều ở những khu vực ôn đới, cây có khả năng thích nghi khá tốt hầu hết các điều kiện thời tiết cũng như khí hậu, đặc biệt ở những nới nghèo chất dinh dưỡng nhất cây cũng vẫn có thể xanh tốt, bởi thế cây Si được trồng trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đá, đất thịt cho đến đất phù sa.

Cây ưa sáng nên có thể phát triển tốt dưới nắng mặt trời mà lá cây vẫn xanh tốt và xum xuê. Vì thế, nếu muốn cây phát triển nhanh chóng, xanh tốt quanh năm thì nên trồng cây ở nơi quang đãng, có nhiều ánh sáng và thoáng mát.

Bạn cũng nên tưới nước thường xuyên cho cây để cây phát triển, nhất là vào mùa hè. Dưới cái nắng nóng bức và gay gắt, việc bạn cần làm là hãy cung cấp một lượng nước thích hợp mỗi ngày để cho cây tổng hợp chất dinh dưỡng.

Khi trời và mùa đông, bạn nên cắt bỏ những cành nhánh dư thừa, tỉa lá hay những rễ cây mọc quá nhiều để cho cây được thông thoáng, dễ đâm chồi nảy lộc hơn và mùa xuân.

Chợ Cây Xanh mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cách chăm sóc cây Si.

Nếu bạn có nhu cầu mua cây Si, hãy liên hệ Chợ Cây xanh qua số hotline để được hỗ trợ và tư vấn.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn