Cây Phú Quý hợp với tuổi và mệnh nào?

Cây Phú Quý hợp mệnh gì là thắc mắc mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi đây là loại cây cảnh khá được ưa chuộng vì màu sắc bắt mắt, tạo được cảnh quan sinh động tại nơi trồng, lại mang đến nhiều điều may, vận khí tốt lành cho gia chủ

Cây Phú Quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, có tên khoa học là Aglaonema hybridCây Phú Quý được nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Bằng cách này, ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng.

Cây phú quý hợp với mệnh nào?

Với màu sắc đỏ của cây Phú Quý – Theo ngũ hành màu sắc thì cây Phú Quý thuộc vào Hành Hỏa. Vậy theo ngũ hành phong thủy thì những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Mệnh Thổ thì rất thích hợp trồng cây Phú quý để phát huy tốt nhất tính phong thủy của nó!

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Hỏa có màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cây Phú Quý lại đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó. Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ. Chính vì thế cây Phú Quý hợp với mệnh Hỏa.

Hỏa là lửa, lửa ấm áp, nồng nhiệt nhưng đôi khi cũng có thể thiêu rụi mọi thứ, khiến tất cả tàn lụi, tiêu tan. Tính cách của những người mang mệnh Hỏa cũng gần như vậy. Họ cởi mở, nhiệt tình, sống cuồng sống vội, nhanh nhẹn và dứt khoát. Những người này khá tự tin và bản lĩnh, dám mạo hiểm, ưa thách thức. Thành công đến với họ nhanh hơn người khác chính là vì điều ấy. Trong sự nghiệp kinh doanh, họ có thể chấp nhận rủi ro, luôn biết nắm bắt cơ hội để đem lại lợi nhuận và tài sản nhiều hơn cho mình.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá nóng nảy, hiếu chiến, lại thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán nên sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc. Vì giỏi kiếm tiền nên họ cũng tiêu xài hoang phí, dẫn đến tài sản khó tích lũy được nhiều.

Mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý như giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí bốc đồng, gia tăng thêm vận khí tốt, tài lộc càng hanh thông để họ có thể phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn. Cần lưu ý là mệnh này kỵ Thủy nên không nên trồng cây thủy sinh.

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Thổ cũng rất hợp trồng cây Phú Quý trong nhà bởi mệnh này khá hợp màu đỏ. Cây sẽ góp phần mang tài lộc và vận may đến cho gia chủ.

Cây phú quý hợp với tuổi nào?

Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng tăng sức hủy hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến các cách sống khác với cây cảnh phong thủy, mong rằng có thể lấy lại thế cân bằng cho đời sống cá nhân và những người thân của họ.

Những người tuổi Dậu nên chọn 1 cây phú quý để mang về nhà. Khi này người cầm tinh con gà nên đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài. Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền.

Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị thua lỗ trong quá trình kiếm tiền. Do đó bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách của bạn.

Việc tìm hiểu cây phú quý hợp mệnh gì, tuổi gì cũng như tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy, không những giúp các bạn biết được vị trí thuận lợi nhất với mình mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Hãy liên hệ đến Chợ Cây Xanh nếu các bạn có bất kì vấn đề nào cần tư vấn nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn