Cây Nguyệt Quế có tác dụng gì?

Có l ai cũng đến vòng nguyt quế tượng trưng cho sc mnh và chiến thng. Không ch vy, lá nguyt quế được ví như mt loi tho dược toàn năng và được s dng rng rãi nhiu nơi, k c ti Vit Nam cũng không khó đ mua loi lá này, mt loi cây xut hin t trong truyn thuyết, t chiếc vòng nguyt quế ca thn Apollo.

Theo Organic Facts, lá nguyt quế có tính kh đc và ngăn nga lão hóa. Loi tho dược này không ch phòng chng nhim trùng mà còn ci thin rt nhiu các vn đ liên quan đến sc khe t hô hp cho đến tim mch. Hãy cùng xem nguyt quế có th giúp bn nhng gì nhé?

Tác dng cho sc khe

Tt cho tiêu hóa: T Đa Trung Hi cho đến Đông Á, người ta tin tưởng vào tác dng tr bnh và sưởi m ca lá nguyt quế, nó được dùng trong nu ăn hoc xoa du nguyt quế lên bng đ thúc đy s tiết dch tiêu hóa, men và mt.

Tt cho hô hp: Lá nguyt quế là mt cht kích thích đường hô hp, giúp đánh bt nhn và cht nhy trong phi.

Tt cho tim mch: Trong lá nguyt quế có axit caffeic có tác dng làm tăng cường thành mch tim, loi b cholesterol xu trong máu. Kết hp trong chế đ thc phm hng ngày rt tt cho tim mch, ngoài ra do loi tinh du nguyt quế cũng có th kích thích tun hoàn máu tt nên nó cũng được s dng trong các loi du massage.

Gim stress, giúp thư giãn: Các cht hóa hc trong lá nguyt quế khi đt cháy mang li mt hiu ng o giác êm du. Khi đt cháy mt đôi lá nguyt quế ging như hương trm, bn s cm thy được thư giãn, khiến tâm trng bn nh nhõm hơn, giúp bn tnh táo và đánh bay mt mi.

Viêm đường tiết niu: Ung bt lá nguyt quế trn vi sa là phương pháp lâu đi đ điu tr nhim trùng đường tiết liu.

Chng viêm: Tinh du là nguyt quếđc tính kháng viêm và gim đau tương đương vi các loi thuc chng viêm như morphine.

Điu tr bnh tiu đường: Hot cht trong lá nguyt quế điu tr hiu qu là bnh tiu đường typ 2. Các nghiên cu cho thy ch cn s dng 3 gr lá nguyt quế mi ngày có th làm gim nng đ glucose.

Dùng đ ngăn nga ung thư: Trong tinh du có cha acid caffeic, quercetin và catechins tt c đu có tính cung cp sc đ kháng chng li nhiu loi ung thư khác nhau. Chúng cũng cha cht parthenolide giúp hn chế s tăng trưởng ca các tế bào ung thư c t cung.

Cha ho, cm lnh: Tinh du có tác dng long đm mnh nên giúp chng ho, cm lnh và cúm.

Tr khó tiêu ddày

Cha da bkích thích

Điu hòa kinh nguyt, cha khí hư: qu nguyt quế có tác dng điu kinh

Tr tiêu chy

Chng nhim trùng trên vết thương h

H tr điu tr bnh tiu đường

Giúp ngngon

Tác dng to cnh quan

Ci to cnh quan: Ti Vit Nam Cây Nguyt Quế được s dng nhiu hơn c trong vào mc đích ci to công trình cnh quan. Ci to cnh quan: Ti Vit Nam Cây Nguyt Quế được s dng nhiu hơn c trong vào mc đích ci to công trình cnh quan. Hoa Nguyt Quế cũng d ct ta, un nn nên cũng được nhng người thích ngh thut Bonsai s dng làm Cây Cnh.

Nâng tm ngh thut Bonsai: Hoa Nguyt Quế cũng d ct ta, un nn nên cũng được nhng người thích ngh thut Bonsai s dng làm Cây Cnh. Vi nhng li thế đó, Cây Nguyt Quế cho phép người chơi Bonsai tha sc sáng to đ to thành nhiu thế, hình dng Bonsai khác nhau.

Mt s tác dng khác

Làm gia v: Nguyt quế là ngun cung cp mt loi gia v trong m thc t lá, được dùng đ to hương v trong nu ăn.

Xua đui côn trùng: Nh tinh du lá nguyt quế vào khu vc phòng ng s có tác dng xua đui mi, mt và côn trùng vì chúng cha cht acid lauric.

Kích thích mc tóc

Trgàu: Vi tinh du lá nguyt quế, thêm vài git vào du gi đu hàng ngày đ ngăn gàu phát trin. Hoc trn du nguyt quế vi du jojoba m massage da đu và 15 đến 60 phút đ tr gàu.

Nguyt Quế là mt trong nhng loi cây có ngun gc t Hy Lp được du nhp vào Vit Nam và được s dng vào nhiu mc đích khác nhau. Bi Cây Nguyt Quế có rt nhiu tác dng khiến người trng cây rt thích thú.

Liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để sở hữu loại cây sở hữu nhiều tác dụng như Nguyệt Quếnhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn