Cây Lan Ý hợp với mệnh nào? Tuổi nào?

Cây Lan Ý có tên khoa học: Spathiphyllum wallisii (Peace Lily), thuộc họ Araceae, ngoài ra cây Lan Ý còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình. Có lẽ chính vì loài cây này có hoa trắng và đẹp nên được đặt tên như vậy. Để hiểu thêm về cây Lan Ý và biết cây phù hợp với mệnh nào, tuổi nào thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây lan ý

Cây có thân, tán, lá mọc thành bụi cao không quá 50cm. Lá mọc tập trung trên mặt đất lớn dạng thon nhọn đầu, mép hơi nhăn nheo, cuống dài có bẹ làm thành thân gỗ. Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới nổi bật gân mảnh. Cây có hoa mọc thành cụm dạng mo nhỏ trên có cuống chung mập, mo màu trắng. Cum hoa mang hoa thưa hình bán cầu, thẳng và quả mọng.

Cây Lan Ý là cây thân thảo, lá giống cây cho hoa đẹp và mùi hương thơm độc đáo rất thích hợp cho làm cảnh nội thất văn phòng hoặc trồng trang trí tại những nơi râm mát, nơi không có ánh sáng (như phòng họp, phòng khách tại khu chung cư)…

Công dụng của Lan Ý

Cây Lan Ý là cây có hoa đẹp, trắng tinh khiết thường được trồng chậu để bàn hay chậu đứng trang trí hành lang, chân cầu thang, làm cây cảnh nội thất, văn phòng hoặc trồng ngoại thất dưới bóng râm. Ngoài ra, Lan Ý còn có thể trồng thủy canh trong chậu thủy tinh. Hoa lan ý bền, dáng hoa đẹp nên được sử dụng cắm hoa nghệ thuật. Lan Ý là một trong những cây trồng có khả năng loại bỏ một số độc tố do các máy móc, thiết bị điện tử thải ra.

Vị trí đặt Lan Ý

Lan Ý có thể sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng. Địa điểm thích hợp để đặt cây là cửa sổ, cửa ra vào, ban công. Lan ý được biết đến là loại có tác dụng hấp thụ tốt chất độc hại trong không khí, giúp điều hòa không gian sống, mang đến cho bạn không khí trong lành và dễ chịu.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý

Cây Lan Ý mang lại may mắn về tiền tài trên con đường công danh cho gia chủ. Giúp họ có sự nghiệp thăng tiến mối quan hệ với đồng nghiệp với sếp cũng tốt lên. Nếu kinh doanh riêng doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được ủng hộ. Việc làm ăn ngày một phát đạt.

Lan Ý thể hiện cho tình yêu trong trắng, hồn nhiên. Lan Ý cũng thể hiện cho khí chất thanh cao của người quân tử. Cây cảnh để bàn này được sử dụng để trang trí văn phòng,không những giúp đem lại sự may mắn mà còn giúp ngăn ngừa những thứ ô uế, bụi bẩn.

Theo quan điểm phong thủy người ta cho rằng Lan Ý là loài cây phù hợp với những người mang mệnh Kim và mệnh thủy. Và tất nhiên, người ta tin rằng nếu ai đó thuộc cung mệnh này sở hữu một chậu Lan Ý thì sẽ luôn may mắn trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu. Ngoài ra đối với người thuộc mệnh Thủy, cây Lan Ý có tác dụng điều hòa và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong không gian sống và làm việc.

Những tuổi năm nào thích hợp với cây Lan Ý:

Canh Thìn – 2000

Quý Dậu – 1993

Nhâm Thân – 1992

Giáp Tý – 1984, 2026

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Tuất – 1970

Tân Hợi – 1971

Quý Mão – 1963, 2023

Nhâm Dần – 1962, 2022

Ất Mùi – 1955, 2015

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn biết được một số thông tin về cây Lan Ý để lựa chọn mệnh và tuổi phù hợp với mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Lưỡi Hổ thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn