Cây Huỳnh Anh – Chợ Cây Xanh

Người ta thường bắt gặp cây Huỳnh Anh trồng ven những hàng rào rực rỡ với màu vàng của hoa Huỳnh Anh mỗi khi nở rộ. Để có một hàng rào đẹp hay những khóm hoa xinh lung linh thì bạn hãy liên hệ với Chợ Cây Xanh để được hỗ trợ tư vấn trồng hoa rất nhiệt tình bạn nhé!

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các loại cây và hoa giống khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nguồn gốc của cây Huỳnh Anh

Cây Huỳnh Anh là cây có nguồn gốc từ Brazil, chúng phân bố rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới, thường thích mọc ở các vùng đất ẩm ướt. Cây thường được trồng và phát triển nhanh ở các khu vực gần bờ biển, leo qua cây khác, những nơi bụi rậm trong đầm lầy ngập mặn hay ven các con suối thấp.

Đặc điểm của cây Huỳnh Anh

Cây huỳnh anh có tên thường gọi là cây huỳnh anh trồng hàng rào, có tên khoa học là Allamanda cathartica, thuộc họ thực vật Apocynaceae (họ Trúc Đào), chiều cao trung bình của cây khoảng 0.5 – 1.0 m. Lá cây huỳnh anh có màu xanh sáng óng ánh, dạng hình trứng tùy thuộc vào cây lá lớn lá nhỏ mà kích thước khác nhau, các lá mọc vòng xoắn 3 – 4 lá hoặc mọc từng cặp dọc đối xứng nhau qua thân cây.

Cây huỳnh anh có 2 loại thường được trồng là: huỳnh anh lá lớn và huỳnh anh lá nhỏ. Cây huỳnh anh lá lớn là loài dây leo, còn cây huỳnh anh lá nhỏ là loài cây thân gỗ thẳng đứng. Cây thuộc dạng loại cây sống lâu năm nhưng nó cần được chống đỡ dựa vào các hàng rào, bờ tường để phát triển khỏe hơn. Cây cần được cắt tỉa thường xuyên để tạo ra những hàng rào đẹp hơn, gọn hơn.

Công dụng thường gặp của cây Huỳnh Anh

Người ta thường trồng cây Huỳnh Anh ven các hàng rào để mang đến một ấn tượng tốt cho các vị khách đến thăm, mang lại cảm giác vui tươi và không khí cực kì mát mẻ. Cây còn được trồng thành bụi leo giàn trong các công viên, tạo bóng mát để thoải mái vui chơi. Sự kết hợp màu xanh của lá với màu vàng của hoa mỗi khi nở tạo ra một không gian vô cùng tuyệt vời làm cho ngôi nhà và vườn hoa trở nên ấm áp lạ thường.

Cách chăm sóc cây Huỳnh Anh

Để cây huỳnh anh phát triển tốt cần những điều kiện như sau:

Nhiệt độ: Đặt cây huỳnh anh ở nơi có nắng cây sẽ ra hoa thường xuyên, đặc biệt là mùa hè sẽ tăng cường sức mạnh nở. Cây không hề thích thời tiết lạnh, cây cần nhiệt độ trung bình từ 18 – 30 độ C. Vào mùa đông, cây có thể chịu được nhiệt độ từ 15 độ C.

Đất: Cây có thể trồng phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng không chịu được đất kiềm. Cây được trồng trong đất sét, đất sét cát và đất được ẩm ướt.

Nước: Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, cần cần hấp thụ một lượng nước vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Vào mùa đông, nên tưới ít nước hạn chế ngập úng cây.

Cung cấp dinh dưỡng cho cây Huỳnh Anh

Cây cần được bón phân hợp lí trong thời kì đầu để sinh trưởng và phát triển tốt hơn, tùy theo khoảng thời gian sinh trưởng mà bón phân cho hợp lí. Nếu như đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà cây không phát triển tốt thì nên thay chậu hoặc đem cây ra trồng ngoài đất.

Chợ Cây Xanh là địa chỉ chuyên cung cấp các loại cây, hoa giá sỉ và lẻ, uy tín chất lượng.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn