Cây Dứa Vạn Phát – Chợ Cây Xanh

Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp đâu đó loại cây này. Loại cây có hình dáng và kích thước khá giống Cỏ Lan Chi, điều khác nhau để nhận ra chúng đó chính là màu lá. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem, ngoài màu lá, chúng còn đặc điểm gì để phân biệt không nha.

Đặc điểm của Dứa Vạn Phát

Dứa Vạn Phát được nhiều người gọi bằng cái tên thân thương là Dứa Thái hay là Dứa Sọc Vàng. Tên khoa học của loài cây này là Dyckia Brevifolia. Cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á và mới được du nhập về Việt Nam  để trồng làm cảnh.

Cây Dứa Vạn Phát là cây thân thảo, mọc thành bụi, phát triển nhanh, thích nghi được vói bóng râm và cả ngoài trời, thường cây cao trung bình 40 – 50cm. Thân cây hầu như không có, chỉ có lá và gốc rễ.

Lá của cây rất đẹp, có chiều dài khoảng 20 – 30cm, dẹp dài và nhọn ở cuối lá, chiều rộng lá khoảng 1 -1,5cm, lá có màu vàng tươi viền hai bên lá màu xanh, một bụi có rất nhiều lá như vậy, xếp thành từng bụi và tạo thành bẹ ôm sát gốc. Rễ cây Dứa Vạn Phát thuộc rễ chùm bám rất chắc và giúp cây chịu được mọi địa hình phức tạp.

Ý nghĩa của cây Dứa Vạn Phát

Bên cạnh vẻ đẹp của cây, nó còn có ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Trồng Dứa Vạn Phát nhằm mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ, nó cũng là món quà ý nghĩa mà bạn có thể gửi tặng bạn bè hoặc người thân.

Mỗi loài cây có một đặc điểm riêng, Dứa Vạn Phát có những đặc điểm nổi bật nhưng lại vô cùng đơn giản. Làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu khi ngắm nhìn chúng.

Nếu bạn đang cần trợ giúp để có thể mua loại cây xinh xắn này thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn