Cây Dừa cạn trị bệnh gì?

Hiện nay, có rất nhiều cây thuốc nam được đồn thổi là có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hầu hết các cây thuốc này đều được sử dụng dựa theo kinh nghiệm dân gian và chưa được khoa học công nhận. Nhưng Dừa Cạn là loại cây được rất nhiều bác sĩ diều trị khuyên dùng, cùng Chợ Cây Xanh xem thử, chúng điều trị bệnh gì?.

Cây Dừa Cạn trị bệnh gì?

Bộ phận dùng: lá, rễ và toàn thân của cây. Thông thường, người ta nhổ trọn cả bụi đem về phơi khô, chặt nhỏ khi dùng sao cho thơm, có thể dùng đơn phương hoặc phối hợp nhiều loại cây khác nhau. Nói đến Dừa Cạn trong cây thuốc của Việt Nam như là một cây thuốc rất quý, dùng nhiều trong việc điều trị các bệnh nội khoa như là: bệnh lý về nội tiết; bệnh lý về tim mạch; bệnh lý về máu.

Công dụng của Dừa Cạn

Phòng và hỗ trợ điều trị bênh ung thư, u bướu. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đường huyết cao. Rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao. An thần, điều trị bệnh mất ngủ. Trị bỏng nhẹ, bế kinh, rong kinh. Ngoài ra, cây có tác dụng khá tốt đối với bệnh nhân bệnh bạch cầu (bệnh máu trắng).

Dừa Cạn là một trong số ít những cây thuốc nam được khoa học thế giới chứng minh là có tác dụng điều trị bệnh ung thư.

Lưu ý khi dùng Dừa Cạn làm thuốc

Thuốc có thể gây độc cho thai nhi, nên tránh dùng cho thai phụ và người đang nuôi con bằng sữa mẹ. Người huyết áp thấp không nên dùng. Sử dụng liều cao và kéo dài có thể gây mù, tử vong. Khi dùng Dừa Cạn làm thuốc nên chọn loại hoa trắng vì hoạt chất của chúng cáo hơn hoa đỏ hoặc hoa hồng. Bạn có thể lấy toàn thân cây đem phơi khô, nấu nước hoặc hãm thành trà để điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên, không nên dùng quá 50g mỗi ngày.

Mặc dù trong Dừa Cạn có hoạt chất chống ung thư. Tuy nhiên, không phải cứ dùng trà Dừa Cạn thì chữa được ung thư. Việc dùng các thành phần này cũng dễ bị ngộ độc nên cần có sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây Dừa Cạn, hãy liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn