Cây Dừa Cạn – Chợ Cây Xanh

Trong tự nhiên, Cây Dừa Cạn đươc gieo trồng khá rộng rãi và đã thích nghi với điều kiện môi trường trong nhiều khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Cùng Chợ Cây Xanh khám phá loài cây này trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Dừa Cạn

Dừa Cạn là loại cây thân thảo, cao tới 1m, phân cành nhánh nhiều. Các lá có dạng hình ovan hay thuôn dài, kích thước 2,5 – 9cm dài và 1 – 3,5cm rộng, xanh bóng, không lông, với gân lá giữa nhạt màu hơn và cuống lá ngắn, mọc thành các cặp đối.

Hoa Dừa Cạn có màu trắng tới hồng sẫm với phần tâm có màu đỏ hơn. Thời điểm nở hoa tháng 7 – 10. Là loại thực vật vùng nhiệt đới nên cây thích nơi khô ráo, nhiệt độ cao và có ánh nắng mặt trời. Loại cây thấp, hoa nhỏ rất được ưa chuộng. Hoa Dừa Cạn có thể nở hoa liên tục trong suốt mùa hè.

Cách gieo trồng cây Dừa Cạn

Gieo trồng: Nhiệt độ thích hợp là 2500C. Thời điểm gieo trồng thích hợp là tháng 4 – 5. Do rễ cây mọc thẳng xuống phía dưới nên trồng trực tiếp trên tấm rêu trong chậu ươm. Nếu trồng trên tấm rêu, sau khi cây ea lá nên trồng sơm trước lúc rễ mọc dài.

Trồng cố định: Sau khi cây mọc rễ, nên trồng trong chậu. Đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn, cùng với một ít chất khoáng trồng cây, rồi bón phân. Sau khi chồi mới mọc khoảng 8cm, thì ngắt bỏ chòi ngọn để tăng số lượng chồi nách.

Trong khi nở hoa: Nếu không đủ ánh nắng mà đổ ẩm quá nhiều, hoa sẽ không đẹp vì thế nên đặt cây ở vị trí có điều kiện thoát nước tốt, đủ ánh nắng đồng thời giảm lượng nước tưới cho cây. Mỗi tháng phải bón phân cho cây 1 lần.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây Dừa Cạn, hãy liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.


.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn