Cây Dầu Rái công trình – Chợ Cây Xanh

Cây Dầu Rái ở nhiều vùng miền khác nhau còn được gọi là cây Con Rái, Nước Rái, Dầu Sơn. Trong đời sống thường ngày bạn sẽ thường thấy cây Dầu Rái được trồng ở ven đường, trong công viên, Khu bảo tồn,… giúp cải thiện khí hậu, tạo không gian tươi mát.

Thông tin chung

Tên thường gọi: Cây Dầu Rái

Tên gọi khác: Cây Dầu Con Rái, Dầu Nước.

Tên khoa học: Dipterocarpus alatus

Họ thực vật: Dipterocarpaceae (Họ dầu).

Nguồn gốc xuất xứ: Các nước Đông Nam Á.

Đặc điểm của cây Dầu Rái

Dầu Rái là loại cây thân gỗ, cao lớn, thân tròn và thẳng, phân cành muộn, có chiều cao từ 40 – 50m. Vỏ cây lúc còn non thì màu xám trắng; khi cây già thì vỏ có màu xám nâu, nứt dọc. Lá đơn mọc cách, mặt trên màu xanh thẫm, nhẵn bóng; mặt dưới xanh nhạt có lông mịn, phiến lá hình bầu dục, đầu nhọn, gốc tù hay hình tim. Hoa không có cuống, mọc thành cụm dài, lớn. Hoa thường nở vào tháng 11-12. Qủa lớn dài 10 – 15cm, rộng 2.5 – 4cm có hai cánh do đài phát triển, quả non có màu đỏ tươi lúc già có màu nâu, quả chín vào tháng 4 – 5.

Ứng dụng cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái thường được trồng nhiều làm cây bóng mát cây công trình và trồng trên đường phố, các công viên, khu bảo tồn, hay các khuôn viên trường đại học, bệnh viện, các công trình đô thị tạo bóng mát, cải thiện khí hậu,…

Là loại cây thân gỗ lớn cây Dầu Rái lại cho loại dầu nhựa nên được dùng trong xây dựng và đóng đồ mộc. Nhựa của cây còn được dùng trong kỹ nghệ hoá mỹ phẩm để làm sơn, dầu bóng, vec ni, công nghệ in, kỹ nghệ dược phẩm. Đặc biệt, nhựa của cây Dầu Rái được dùng trong y dược để chữa bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm cuống phổi, nhưng chủ yếu để điều trị băng bó vết thương và viêm loét. Ngoài ra lá, hoa và vỏ cây còn có thể điều chế ra các dược liệu.

Bạn đang tìm mua cây Dầu Rái hay cần tư vấn về loại cây này thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn