Cây Đại Tướng Quân chữa bệnh gì?

Nhiều người truyền tai nhau rằng: “Đại Tướng Quân có thể chữa nhiều thứ bệnh trong người lắm!”. Nhưng ít ai biết được rõ ràng cây Đại Tướng Quân chữa được những bệnh gì?. Cùng Chợ Cây Xanh Tìm hiểu cây Đại Tướng Quân chữa được những loại bệnh nào.

Cây Đại Tướng Quân có tác dụng trong y học

Không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại nhiều may mắn trong phong thủy, cây Đại Tướng Quân còn là một cây thuốc. Theo Đông Y, các bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm thuốc trực tiếp hoặc quanh năm từ Rễ, thân, lá, hoa.

Thân cây: dùng làm thuốc chữa đau răng, viêm da, đau họng, mụn nhọt, tiêu sưng,… Bởi nó có chứa Lycorin, chất có tính mát, vị cay.

Rễ cây: Chứa Vitamin, alcaloid Harcissin và các hợp chất kiềm có mùi hôi của tỏi, có tính nóng, vị đắng, hôi, có khả năng giải độc, tán hàn, thu phong, tiêu sưng, làm mửa, làm toát mồ hôi.

Nước ép củ và lá Đại Tướng Quân được nhỏ vào tại khi đau. Củ có vị đắng giúp nhuận tràng, long đờm.

Buồn nôn mà không nôn được người ta sẽ lấy lá Đại Tướng Quân vắt lấy nước hòa với đường để uống.

Hạt có tác dụng tẩy, điều kinh, lợi tiểu.

Chân tay bị sưng đau không lở loét , giã lá Đại Tướng Quân tươi, thêm rượu, nướng cho nóng rồi băng bó vào chỗ sưng đau.

Chữa đau lưng bằng cách rang lá Đại Tướng Quân với muối cho nóng rồi gói thành gói nằm lên lưng trong 3 – 5 ngày sẽ giảm.

Đặc điểm của Cây Đại Tướng Quân

Cây Đại Tướng Quân có tên khoa học là Crinum amabile. Đây là cây thuộc họ Thủy Tiên Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Châu Mỹ và đến Việt Nam vào thời Pháp thuộc. Các tên gọi khác của cây Đại Tướng Quân là: Náng Đại Tướng Quân, Náng Trụ, Cây Lá Náng, Tỏi Voi, Cây Náng.

Đặc điểm của cây chính là thân cây có hình trụ tròn, lá cây to, xanh quanh năm. Cây sống lâu năm và có chiều cao từ 0,5 – 1,5m. Lá cây Náng có gân song song xếp tỏa tròn đều quanh thân.

Mỗi cụm hoa Đại Tướng Quân có từ 20 đến 30 bông. Hình dáng cụm hoa như một vương miệng tỏa lướn. Hoa cây Đại Tướng Quân có màu đỏ và trắng trông rất lạ mắt. Mùi thơm của hoa nồng nàn, dễ chịu tỏa sắc hương làm bất kỳ ai đều phải siêu lòng. Cây Đại Tướng Quân cũng có thể kết quả từ hoa. Quả Đại Tướng Quân có màu đỏ hồng, hình dẹp tròn, cứng và khô.

Cách trồng và chăm sóc Đại Tướng Quân

Đại Tướng Quân là cây rất dễ trồng, chăm sóc. Nó rất khỏe mạnh và có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, khi trồng và chăm sóc cây cần lưu ý:

Nhiệt độ: Cây có khả năng chịu nóng và chịu lạnh rất tốt nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Ánh sáng: nên trồng cây Đại Tướng Quân tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, với môi trường có một phần bóng râm chúng cũng có thể sống sót.

Đất trồng: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại đất nào để trồng cây Đại Tướng Quân từ đất cát, đất sét đến đất mùn. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất nên chọn loại đất kiềm nhẹ, trung tính hoặc axit.

Nước tưới: Nước là một phần quan trọng và không thể thiếu khi trồng cây Đại Tướng Quân. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển nên cung cấp đầy đủ nước cho cây. Lượng nước có thể giảm dần khi cây đã trưởng thành. Bởi cây Đại Tướng trưởng thành có khả năng chịu hạn rất tốt. Với cây trưởng thành nếu trồng trong chậu, khi nào thấy đất mặt chậu đã khô trắng thì tưới.

Phân bón: bạn chỉ cần bón cây trước khi ra hoa, bởi cây không có nhu cầu lớn về dinh dưỡng.

Phòng ngừa sâu bệnh: nhìn chung cây khỏe mạnh không có bệnh và có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tốt.

Với nhiều tác dụng y học khác nhau, Đại Tướng Quân luôn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn trồng cảnh quan sân vườn, nhưng cũng có thể đem làm thuốc.

Nếu đang cần mua cây Đại Tướng Quân, bạn hãy liên hệ với Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ qua số hotline bên dưới.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn