Cỏ Lá Gừng Thái – Chợ Cây Xanh

Cỏ Lá Gừng Thái hay còn gọi là Cỏ Lá Tre. Việc trồng Cỏ Lá Gừng Thái để tạo cảnh quan sân vườn là nhu cầu phổ biến hiện nay nhờ tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về loại cây này qua bài viết bên dưới.

Đặc điểm Cỏ Lá Gừng Thái

Cỏ Lá Gừng Thái có thân nhỏ, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá của cây là lá đơn, có dạng bầu dục nhỏ và dài. Cành và cuống kéo dài thành gốc màu đỏ nâu. Phiến lá màu xanh bóng nhẵn, viền lá thường có lông nhỏ. Hoa của Cỏ Lá Gừng Thái có màu vàng nhạt, ửng đỏ ở đầu. Cụm hoa kéo dài từ 3 – 4cm, mỗi bông chứa từ 20 – 40 hạt. Quả của cây có dạng hạt thóc.

Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và phân bố rộng khắp ở Việt Nam. Cỏ Lá Gừng Thái thân thảo nên cành nhánh bò dài trên đất, to hơn so với Cỏ Lông Heo và Cỏ Nhung Nhật.

Cỏ Lá Gừng Thái là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng nền trong công viên, trường học, đường phố, nhà xưởng, khu công nghiệp,.. Vì đặc tính dễ trồng và chăm sóc nên chúng được sử dụng phổ biến.

Kỹ thuật trồng Cỏ Lá Gừng Thái

Bước 1: Cải tạo lớp đất mặt, làm tơi xốp đất bằng cuốc và cào cỏ. Rãi thêm phân tro và bón phân NPK đa năng (bón lót).

Bước 2: Xé cỏ giống ra thành từng mảng vừa. Cấy với mật độ vừa 3 – 4cm trải đều trên bề mặt đất.

Bước 3: Tưới nước cho đẫm đất và dùng gỗ đầm cho khóm cỏ dính vào đất.

Bước 4: Rãi tro trầu và xơ dừa với khối lượng 1 bao/ 5m2 để giữ ẩm cho cỏ. Sau khi trồng cỏ, tuần đầu tiên cần tưới nước mỗi ngày 2 lần, đặc biệt buổi trưa cần cung cấp đủ nước nếu không cỏ sẽ bị khô và không thể phục hồi.

Bước 5: Sau khi cỏ đã bám rễ, sẽ sử dụng dinh dưỡng từ phân NPK theo lượng thích hợp sẽ phát triển lá mới. Sau 20 ngày nên nhỏ bớt cỏ dại và có thể cắt tỉa cỏ cho có độ phẳng, để khi cho lá mới sẽ đều và đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại Cỏ Lá Gừng Thái này và phân vân nơi nào cũng cấp chúng thì hãy liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ.

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...

TÀI KHOẢN

  • Đăng Nhập
  • Đăng Ký
  • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Dịch Vụ 24/7
  • Cây Tốt Nhất
  • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0