Cây Lẻ Bạn – Chợ Cây Xanh

Cây Lẻ Bạn hay còn được gọi là cây Cầu Vồng, Sò Huyết. Chúng có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Hiện nay, cây được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu về loài cây này trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Lẻ Bạn

Lẻ Bạn là cây bụi nhỏ, sinh trưởng và phát triển mạnh, nhảy con nhanh dễ tạo khóm, cây ưa nắng và bóng râm một phần. Chiều cao trung bình của cây chỉ khoảng 20 – 50cm, có bông và sống lâu năm.

Cây Lẻ Bạn không có cuốn, chỉ có bẹ lá. Mặt trên của lá có màu xanh lục, mặt dưới của lá có màu tím hoặc tím hồng, lá cây nhọn ở phía đuôi. Nếu trồng cây ở nơi đủ ánh sáng mặt trời, lá dài 18 – 28cm, rộng 3 – 5cm. phiến lá mềm, mo cong dạng bẹ, chính giữa có đường sọc trắng.

Thân của cây Lẻ Bạn, cao trung bình từ 20 – 40cm, thân cây được phủ bởi các lá của cây, không phân ra từng nhánh. Hầu như các bẹ lá ốm sát và che lấp than cho nên nhìn bề ngoài không dễ nhận thấy, cây càng lâu năm thì thân càng hiện rõ và cao lên.

Hoa của cây chỉ có lá đài, 3 cánh hoa màu trắng, mở ra thành 3 cán hoa. Hoa tập trung ở nách lá và mọc ra từ thân. Quả nang dài từ 3 – 4mm, 3 ô, có hạt ở gốc và rất cứng.

Ý nghĩa của cây Lẻ Bạn

Cây Lẻ Bạn mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên xung quanh lại còn giúp cải thiện môi trường sống.

Ít ai biết, loài cây này có thể nấu nước uống rất mát, giúp giải nhiệt, giải khát, tốt cho sức khỏe.

Cách chăm sóc cây Lẻ Bạn

Cây Lẻ Bạn là loại cây ưa nắng, không tưới nhiều nước vì cây không chịu được ngập úng, nên bạn cần lưu ý chế độ nước khi tưới.

Cây được trồng trong đất xốp, có thể thoát khí và thoát nước. Nếu trồng cây trong vườn thì nên thường xuyên tỉa bớt những cây con để giữ được vẻ đẹp cho cây và làm giống.

Nên thường xuyên bón phân hữu cơ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển tốt.

Nếu bạn đang không biết, trồng viền thì loại cây gì là phù hợp, thì có lẽ, Cây Lẻ Bạn là một lựa chọn không tồi. Liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ thêm nha.

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...

TÀI KHOẢN

  • Đăng Nhập
  • Đăng Ký
  • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Dịch Vụ 24/7
  • Cây Tốt Nhất
  • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0