Cây Chuối Rẽ Quạt – Chợ Cây Xanh

Với hình dáng độc đáo ấn tượng khiến nhiều người bị thu hút khi lần đầu nhìn thấy chúng. Những cây Chuối Rẽ Quạt đang được ưa chuộng trồng làm cảnh tô điểm trong các không gian, biệt thự, công viên nhờ vẻ đẹp có một không hai của mình.

Chuối Rẻ Quạt có tên gọi khác như Chuối Cọ, Chuối Quạt,… Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ du nhập vào nước ta một vài năm trở lại đây, nhờ vẻ đẹp độc lạ của mình mà Chuối Rẻ Quạt nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều người yêu cây cảnh.

Đặc điểm của cây Chuối Rẻ Quạt

Chuối Rẻ Quạt có chiều cao trung bình khoảng 5 – 7m. Ở một số nước, người ta còn nhìn hấy những cây Chuối Rẻ Quạt cao đến 10m. Điểm nổi bật lớn nhất của loại cây này chính là hệ thống tán lá của chúng. Lá có hình bầu dục dài, xếp đối xứng hai bên tạo thành một khối dẹt trông không khác gì một chiếc quạt giấy màu xanh lá cây bắt mắt. Cây càng phát triển thì các lá bên giữ sẽ ngày càng lớn và già đi rồi tạo thành những vết sẹo và thân cây màu xám nâu.

Cây Chuối Rẻ Quạt cũng có hoa. Hoa của chúng khá lớn, có màu trắng thường mọc ra ở phần kẽ lá trên đầu ngọn. Hoa có dạng búp dài như những giống chuối bình thường.  Mỗi khi hoa nở sẽ có hình dạng như những chú chim thiên điểu khá đẹp. Ngoài ra, hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến,.. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên, có sự sai khác do thời tiết.

Công dụng của cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt ở Việt Nam được dùng để làm cây cảnh ngoại thất, từ lâu cây được nhập trồng nhiều nơi, được xem là một đối tượng tôn tạo cảnh quan có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến những thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở các tiền sảnh, sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

Cây Chuối Rẻ Quạt còn được trồng vào những cái chậu và được đưa vào văn phòng, nhà ở hay khách sạn,.. với mục đích trang trí. Có thể đặt cây ở những khu vực rộng rãi như: sảnh đón hoặc những nơi có tính chất đối xứng, cây sẽ phát huy được sức hút và làm tươi mát không khí trong nội thất.

Cách trồng và chăm sóc cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt tuy là loại cây nhập ngoại nhưng xem ra khá thích nghi tốt với điều kiện nước ta nên có thể trồng một cách dễ dàng.

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ: cây Chuối Rẻ Quạt ưa thích nhiệt độ từ ngưỡng 23 – 32 độ. Cây là loại ưa sáng bán phần nên khi trồng nên đặt ở những vị trí thoáng gió, có ánh sáng nhưng không quá gay gắt.

Chế độ nước và độ ẩm: Chuối Rẻ Quạt ưa điều kiện đất tơi xốp, ẩm ướt nhưng không chịu được ngập úng. Khi trồng nhớ đảm bảo đất được luôn thông thoáng, sau mỗi trận mưa cần chú ý xới đất để thoát nước tránh rễ bị ngâm trong nước lâu sẽ khiến cho lá bị úa vàng và rễ bị thối và chết.

Chế độ tưới nước nên tùy thuộc vào điều kiện đất và khí hậu xung quanh. Bạn tiến hành tưới nước cho cây 1 tuần khoảng 2 – 3 lần là đủ. Có thể tưới dạng phun sương để cung cấp cho đất được ẩm vừa phải.

Có thể bón thêm phân hữu cơ và thêm phân vi sinh cho cây 1 tháng 1 lần. Nếu trồng trong chậu, sau vài năm nên thay đất trong chậu để lấy loại đất mới cho cây.

Một số loại sâu bệnh hại cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt là loại thân mềm, lá to bản nên thường hay mắc một số loại sâu bệnh hại cây. Một trong số đó có thể kể đến chính là rệp sáp gây hại trên phần đọt non của cây. Rệp rỉ sắt làm ảnh hưởng đến bề mặt sau của lá. Một số loại sâu bệnh khác có thể kể đến như: bệnh đốm đen, bệnh thối rễ, bệnh vàng lá,…

Với vài thông tin hữu ích trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về cây Chuối Rẻ Quạt. Nếu bạn có nhu cầu mua cây Chuối Rẻ Quạt thì hãy liên hệ Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn