Cây Chuối Hoa – Chợ Cây Xanh

Đã từ lâu, cây Chuối Hoa không còn xa với nhiều người Việt Nam. Chúng được bắt gặp nhiều ở hầu hết các công viên. Xinh xinh, đủ màu sắc. Lá của cây nhìn như những tàu lá chuối nhỏ, cùng với hoa đủ màu khoe sắc khắp công viên. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thử xem lọai cây này có gì đặc biệt mà lại được trồng nhiều như thế nhỉ?

Đặc điểm cây Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa hay còn gọi là cây Chuối Cảnh với tên khoa học là Canna Generalis, cây thuộc họ thực vật Cannaceae (họ Dong Riềng). Cây có nguồn gốc từ các nước Trung và Nam Châu Mỹ, nay được gây trồng làm cảnh rộng rãi ở hầu hết các nước nhiệt đới.

Cây Chuối Hoa là một loại cây trồng dùng làm cảnh có thân hình gần giống với cây chuối mỏ két, nhưng lại không nằm trong họ Thiên Điểu. Các cây trồng thuộc nhóm còn có cây Chuối Pháo, Chuối Rẻ Quạt,… Chuối Hoa nhỏ bé nhất, nhưng lại sống mạnh mẽ và cho ra nhiều hoa nhất.

Chuối Hoa ngày nay được trồng khắp nơi và sử dụng như những loại cây chủ đạo để phối kết làm cảnh, cây trồng này chịu nắng hoàn toàn. Thân cây mềm mọc thẳng đứng và chia thành nhiều đoạn. Cây cao trung bình từ 50cm – 1,2m. Thân mọc đơn lẻ không phân cành nhánh, nhưng dễ sinh sản và tạo thành bụi rất nhanh. Điều đặc biệt là cây có rễ thân ngầm, chúng mọc bò dài dưới đất và tạo thành chồi con mọc nhô lên trên.

Cây sống hàng năm, lá đơn mọc cánh. Bản lá to dạng thuông dài, nhọn ở đỉnh phần dưới cuống dạng bẹ ôm sát để bảo vệ thân. Lá dài từ 30 – 50cm, rộng 15 – 20cm. Phiến lá có một gân chính to cứng và nhiều gân nhỏ tạo hình song song. Lá màu xanh lục trơn bóng, vành mép nguyên. Lá, đài và cánh hoa nhỏ nhưng các nhị lép biến đổi thành các nhánh to, có dạng và màu sắc đẹp giống như cánh hoa. Màu sắc có thể thay đổi từ vàng đến đỏ đậm, từ một màu đến điểm thêm các đốm màu đậm nhạt khác nhau.

Cây cho ra hoa rất sớm, từ lúc trồng cho đến khi ra hoa khoảng 20 ngày. Giai đoạn phát triển ổn định cây sẽ cho ra hoa liên tục. Điểm tạo nên sự khác biệt là hoa đa sắc. Cụm hoa thường mọc đều từ trên đỉnh xuống phía dưới cuống dài. Hoa của cây Chuối Hoa không đều, nhiều cành lớn, có màu sắc sặc sỡ từ màu đỏ, cam, vàng, hồng,… Quả cây Chuối Hoa nang có nhiều gai mềm, hạt nhiều và có màu đen nha.

Ý nghĩa cây Chuối Hoa

Chuối Hoa mang nhiều màu sắc rực rỡ và nhiều cung bậc. Mỗi màu hoa là một điểm nhấn thể hiện sắc thái tươi vui, mới mẽ

Công dụng của cây Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa chỉ có tác dụng làm cảnh thôi nhé, không sử dụng làm thức ăn hoặc làm thuốc được đâu bạn nha. Trong những công trình cây xanh, Chuối hoa là loài cây góp phần rất lớn để tạo vẻ đẹp mang lại sắc màu tự nhiên rực rỡ.

Cây Chuối Hoa có kích thước nhỏ gọn, thân thẳng đứng nên trồng được nhiều vị trí phức tạp. Hầu hết, chúng được trồng theo cụm lớm, ít khi trồng riêng lẻ. Khu vực trồng thích hợp như dọc theo tường rào, bồn hoa lớn, bao quanh sân vườn,…

Cây Chuối Hoa trồng số lượng lớn ở trong công viên, nhà xưởng khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái, hay dọc theo những tuyến đường của thành phố.

Đến đây, chắc bạn cũng đang phân vân rằng nên mua cây Chuối Hoa sỉ & lẻ ở đâu đúng không nhỉ? Mách nhỏ bạn, Chợ Cây Xanh có nhé! Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn có thắc mắc hay cần trợ giúp nha.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn