Cây Bụp Lồng Đèn – Chợ Cây Xanh

Có lẽ, nhiều người trong chúng ta vẫn còn khá xa lạ với cái tên Bụp Lồng Đèn. Nghe tên thôi, người ta sẽ nghĩ ngay những cái lồng đèn xinh xinh treo đầy phố cổ Hội An. Nhưng không phải đâu nhé! Đây là loại cây dây leo thuộc họ nhà bụp, hoa của cây có hình chiếc lồng đèn nhỏ xinh, treo lủng lẳng trên những cành giàn leo. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem loại cây này có đặc điểm gì đặc biệt hơn các loại hoa khác không nhé!

Đặc điểm cây Bụp Lồng Đèn

Cây Bụp Lồng Đèn hay còn có tên là cây Lồng Đèn Trung Hoa với tên khoa học là Abutilon Megapotamicum thuộc họ thực vực Cẩm Quỳ. Cây Bụp Lồng Đèn có nguồn gốc từ Barazin, trồng nhiều ở Trung Quốc và mới được đưa vào Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cây hoa Bụp Lồng Đèn là cây thuộc dạng leo rào hoặc trồng chậu treo cho cây rũ xuống, cấy sống và phát triển mạnh mẽ, cây còn có thể chịu được nắng trực tiếp. Cây Bụp Lồng Đèn ra hoa quanh năm.

Lá cây hoa Bụp Lồng Đèn thuộc lá đơn, một số ít có lá xẻ thùy cạn. Lá hình trái tim cuốn lá dài. Mép lá có răng cưa, trên phiến lá có nhiều lông nhám ở mặt trên và mặt dưới của lá đều có. Lá mọc cách nhiều gân xanh nổi rõ.

Thân dạng dây bò ngang hoặc rũ xuống tùy theo vị trí và mục đích trồng mà dây bò nhiều dạng khác nhau.

Cây có hoa màu đỏ hoặc màu cam hồng, nhìn hoa Bụp Lồng Đèn giống như hoa của bông bụp, cuốn hoa dài, hoa thường mọc ở nách lá và rũ xuống nhìn giống như những chiếc đèn lồng trung thu.

Ý nghĩa của cây Bụp Lồng Đèn

Theo nhiều người, hoa Bụp Lồng Đèn mang đến sự may mắn, tình yêu rực cháy. Thường vào những ngày tết, cây hoa Bụp Lồng Đèn được dùng trang trí, mang lại cho gia chủ sự may mắn và vui vẻ.

Công dụng của cây Bụp Lồng Đèn

Với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn, thu hút sự chú ý của mọi người, cây Bụp Lồng Đèn thường được trồng làm đẹp, trang trí trong cảnh quan sân vườn khuôn viên cây xanh, trường học,…

Nếu bạn đang muốn tim một cây chậu treo cho ban công xinh xắn nhà mình thì cũng không nên bỏ qua loài cây này đâu nhé! Không những là không nên bỏ qua mà đây còn là sự lựa chọn lý tưởng cho khung cửa sổ nhà bạn hoặc có thể là treo trước cửa nhà. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn nha.

Ngoài ra, cây với vẻ đẹp của mình hoa Bụp Lồng Đèn còn được sử dụng trồng hàng rào, cổng ngỏ hay là thậm chí cho chúng leo giàn.

Thử tưởng tượng xem nhé, khi nắng vừa lên, bạn bước ra khỏi căn phòng nhỏ, ngước lên nhìn những chùm lồng đèn nhỏ xinh đỏ đỏ ở ban công cùng với bầu trời mây xanh ngát. Thật khiến con người ta muốn đắm mình vào không gian ấy.

Nếu bạn đang muốn có ngay một ban công xinh xinh hoặc bạn đang không biết chỗ nào có bán cây Bụp Lồng Đèn thì đừng ngại nhấc máy gọi ngay cho Chợ Cây Xanh nhé! Không những thế, Chợ Cây Xanh còn được biết đến là nơi có các kỹ sinh dồi dào kinh nghiệm và giống cây tốt nhất, sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất luôn nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn