Những giá trị tuyệt vời mà cây Dầu Rái mang lại

Cây Dầu Rái loại cây thường trồng để làm bóng mát, tạo cảnh quan mát mẻ, cải thiện không khí. Đặc biệt là cây không những mang lại giá trị kinh tế, còn có các tác dụng trong y học.

Đặc điểm của cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái hay ở những nơi khác nhau cây còn có các tên gọi khác nhau như cây Dầu Con Rái, Dầu Nước. Tên khoa học là Dipterocarpus alatus, thuộc họ Dipterocarpaceae (Họ dầu), có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á.

Dầu Rái là loại cây thân gỗ, cao lớn, thân tròn và thẳng, phân cành muộn, có chiều cao từ 40 – 50m. Vỏ cây lúc còn non thì màu xám trắng; khi cây già thì vỏ có màu xám nâu, nứt dọc. Lá đơn mọc cách, mặt trên màu xanh thẫm, nhẵn bóng; mặt dưới xanh nhạt có lông mịn, phiến lá hình bầu dục, đầu nhọn, gốc tù hay hình tim. Hoa không có cuống, mọc thành cụm dài, lớn. Hoa thường nở vào tháng 11 – 12. Qủa lớn dài 10 – 15cm, rộng 2.5 – 4cm có hai cánh do đài phát triển, quả non có màu đỏ tươi lúc già có màu nâu, quả chín vào tháng 4 – 5.

Gía trị của cây Dàu Rái mang lại

Với dáng cây luông thẳng, có tán rất đẹp. Chính vì vậy mà cây được sử dụng như là một loại cây công trình trồng để làm cảnh và giúp tạo bóng mát cho nhiều khoảng không gian như trường học, công viên, khu công nghiệp, đường phố.

Gỗ của cây Dầu Rái còn được ưu tiên sử dụng trong các công trình xây dựng hay làm bàn thể các đồ thủ công mỹ nghệ bởi gỗ loài cây này có tính thẩm mỹ cao. Từ đó góp phần mang đến nguồn lợi kinh tế cao cho mọi người. Có thể bạn chưa biết nhưng nhựa của cây Dầu Rái còn được dùng trong các kỹ nghệ hóa mỹ phẩm, làm sơn, vec ni, dầu bóng, công nghệ in, kỹ nghệ dược phẩm,…

Đặc biệt hơn không những mang đến giá trị kinh tế cao cây Dầu Rái còn được dùng trong chữa trị viêm niệu đạo, viêm cuống phổi nhưng chủ yếu nó được dùng để băng bó các vết thương, vết loét.

Với giá trị kinh tế mà cây mang lại các công dụng tuyệt vơi mang lại không gian xanh mát, cải thiện môi trường sống. Nếu bạn đang tìm cây Dầu Rái thì hãy liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh nhé!

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...
Vietnam

TÀI KHOẢN

  • Đăng Nhập
  • Đăng Ký
  • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Dịch Vụ 24/7
  • Cây Tốt Nhất
  • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Total (0)
Compare
0