Cây Bạch Trinh biển – cây công trình giá sỉ

Giữa bộn bề thành phố, ít ai để ý đến những đóa hoa trắng trắng xinh xinh nằm ở khắp nơi trong công viên. Loài hoa rất đỗi bình thường và giản dị nhưng lại mang những giá trị tuyệt vời. Thử hỏi xem, đã bao lâu rồi bạn chưa thấy màu trắng dịu dàng của hoa nổi bật trên nền lá xanh màu mát rượi. Với hình dáng bông hoa khá lạ, đã mang lại sự tò mò cho nhiều người. Không loài hoa nào khác, đó chính là cây Bạch Trinh Biển. Hãy cùng Chợ Cây Xanh khám phá thêm về loại cây này ngay nào!

Đặc điểm cây Bạch Trinh Biển

Bạch Trinh Biển hay còn được gọi với cái tên khoa học thân thương là Hymenocallis Littoralis, cây thuộc họ Thủy Tiên. Bạch Trinh Biển có nguồn gốc từ Châu Mỹ, thân cỏ và là một rong những loại cây sống lâu năm.

Phải nói, Bạch Trinh Biển là loài cây sống ở môi trường có ánh sáng trực tiếp, cây còn có thể chịu được trong điều kiện bán râm, đây cũng chính là lý do tại sao loài hoa này được ưa chuộng để trồng trong công viên. Là loại cây sống lâu năm, phát triển rất nhanh và tạo thành cụm um tùm.

Cây Bạch Trinh Biển có củ to tròn, mỗi củ là một cây hình trông giống như củ hành, củ tỏi,.. đường kính của củ khoảng 3 – 4cm và dài 5 – 7cm, củ của nó có nhiều lớp bao bọc, màu trắng trinh và cực kì mọng nước.

Lá của Bạch Trinh Biển mọc sát đất, bắt đầu từ củ của cây, ngó củ nhỏ vậy thôi nhưng từ một củ có thể mọc ra rất nhiều lá dài và hẹp, có đường gân phân rảnh ở giữa. Lá Bạch Trinh Biển thuôn dài khaongr 50 – 70cm và rộng khoảng 2 – 3cm, lá màu xanh bóng, bên trong lá còn có chất nhờn bọng nước.

Cụm hoa Bạch Trinh Biển mọc trong cuốn chung, xanh bóng, dài 60 – 70cm. Hoa cây Bạch Trinh Biển tập trung ở đỉnh và gốc, có lá bắc dạng mo, mỏng, mềm. Hoa lớn dạng ống dài, trên chia thành 6 thùy hẹp, dài, màu trắng tinh khiết và có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, chỉ nhị hoa xanh và dài nữa. Hoa Bạch Trinh Biển thường nở quanh năm, gặp điều kiện thuận lợi hoặc có ánh nắng đầy đủ là cây sẽ cho hoa thường xuyên.

Quả Bạch Trinh Biển thuộc dạng quả nang.

Đặc Biệt, cây Bạch Trinh Biển thường hay bị nhầm lẫn với cây cùng chi mà khác loài là Hymenocallis Speciosa có lá rộng hơn, nhiều nơi hay gọi loài cây cùng chi này là Trinh Nữ Hoàng Cung, cũng được trồng ở các khu du lịch gần biển.

Cách chăm sóc cây Bạch Trinh Biển

Bạch Trinh Biển là loài cây dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, cây này cũng thích nghi với nhiều địa hình và khí hậu cho nên dù ở đâu chúng cũng phát triển nhanh chóng và tạo khóm nhanh.

Cây Bạch Trinh Biển chịu được độ ẩm tốt, cũng có thể chịu được ngập úng trong thời gian ngắn. Vì thế nên bạn phải chăm tưới nước và giữ được độ ẩm thường xuyên cho cây nha.

Cây ít bị sâu bệnh, thường chỉ bị nấm hoặc úng do lá – bẹ lá bên ngoài già hư và không được cắt bỏ. Do vậy, để vệ sinh và bảo dưỡng khóm cây Bạch Trinh Biển, bạn phải thường xuyên cắt bỏ cuống hoa tàn và những lá vàng úa, làm sạch xung quanh bụi để khóm cây thông thoáng hơn.

Nếu có thời gian, bạn nên phun thuốc sâu rệp định kỳ và tăng cường bón phân hóa học để Bạch Trinh Biển hấp thu đủ chất dinh dưỡng, phát triển mạnh hơn.

Nhân giống cây Bạch Trinh Biển

Bach Trinh Biển được nhân giống bằng cách tách củ cây con từ bụi của chúng. Khi trồng cây khoảng 3 – 4 tháng là chúng sẽ nảy nhiều cây con hơn và phát triển thành củ lớn, lúc đó, việc bạn cần làm là tách những cây con này ra, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại cuốn lá và củ rồi sau đó trồng vào vị trí đã được chuẩn bị đất sẵn. Sau hai tuần, là cây ra lá mới và phát triển thành cây mới.

Nhìn em “Bạch Trinh Biển” thướt tha, mong manh, ấy vậy mà cũng mạnh mẽ lắm. Suốt ngày cứ vươn mình, mỗi một ngày trôi qua là mạnh mẽ thêm được một ngày. Ai đang có ý định rướt “em” này về thì chần chờ gì mà không liên hệ Chợ Cây Xanh nhỉ? Khách có nhu cầu nhập số lượng lớn cho công trình của mình thì cũng đừng quên liên hệ Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn