Cây Ắc Ó đường viền – Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh là công ty cây xanh hàng đầu trong việc cung cấp các loại cây công trình, cây bóng mát, cây hoa lá màu, cây có hoa,… Và hôm nay chúng tôi đặc biệt sẽ giới thiệu đến các bạn cây ắc ó, đây là một trong những cây trồng viền được người chơi cảnh rất chiêu mộ. Cây Ắc Ó thuộc cây mọc hoang rất dễ trồng, dễ cắt tỉa tạo hình theo ý muốn gia chủ hay làm thành hàng rào xanh trước nhà hay tạo các đường viền bồn hoa sân.

Cây ắc ó là một loại cây được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hành ngày không chỉ để làm vật trang trí cho không gian sống mà còn làm nguyên liệu dùng để chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, cây ắc ó thường được sử dụng làm cây trồng ở các hàng rào trong sân vườn, cây trồng viền trong các chậu hoa, công viên,… Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu về cây ắc ó thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về cây Ắc Ó đường viền trong bài viết sau đây.

Đặc điểm cây Ắc Ó

Cây ắc ó hay còn gọi là cây trâu cổ có tên khoa học là Acanthus integrifolius thuộc họ Acanthaceae (họ Ô Rô), tên tiếng anh là Bear’s breach.

Mang cái tên khá lạ lẫm và có phần hơi khó đọc, nhưng cây Ắc Ó mang hình dáng đẹp, dễ tạo dáng nên cây rất được ưa chuộng trồng làm hàng rào, đường viền trang trí cho các công trình cảnh quan.

Là cây gỗ nhỏ, thân tròn cao 1 – 2 m, phân cành nhánh nhiều thành bụi dày. Cây có cành non dài, mềm, mọc vươn dài màu xanh bóng. Lá ắc ó là lá đơn mọc đối dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu màu xanh bóng.

Cụm hoa ắc ó ở nách lá, lá bắc lớn màu xanh, hoa lớn có màu trắng, tràng hợp thành ống trên chia 2 thùy không đều. Thùy trên chia 2 môi, thùy dưới chia 3 môi. Cây ắc ó trồng hàng rào cho quả nang 4 hạt. Tuy nhiên, cây ắc ó thường sử dụng thân lá trong làm cảnh quan mà không phụ thuộc nhiều vào hoa quả.

Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, thuộc loài cây ưa sáng, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, nhu cầu nước trung bình, chịu hạn tốt và phù hợp nhất khi được trồng trên đất ẩm, giàu dinh dưỡng và đất tươi xốp. Cây ắc ó trồng hàng rào mọc khỏe, không đòi hỏi chăm sóc nhiều.

Nhân giống và chăm sóc cắt tỉa cây Ắc Ó

Cây ắc ó được nhân giống bằng cách giâm cành, cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18-20 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm hàng rào, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa. Khoảng 15-20 ngày cành hom giống ắc ó sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác.

Cây ắc ó không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ắc ó sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới.Trường hợp trồng cây ắc ó nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh.

Để tạo hình cây ắc ó theo ý muốn thì cần phải cắt tỉa định kỳ để nâng dần chiều cao khung tán lá cây ắc ó theo ý muốn, nhớ cắt lúc thân cành còn màu xanh, tránh trường hợp để cây ắc ó mọc tự nhiên ra thân cành to đen rồi mới cắt, lúc đó cành cây đã già sẽ chậm ra chồi thân hay cây mất nước lâu phục hồi.

Cây ắc ó trồng làm hàng rào có thể không tưới vào mùa mưa, nhưng khi nắng gắt nhớ tưới bổ sung để không làm cây chết do cây có nhiều cành nhánh dễ xảy ra tình trạng khô kiệt thiếu nước mà chết đen cả mảng thân cành làm xấu đi dãy hàng rào xanh.

Cây ắc ó phù hợp với nhiều môi trường sống khác nhau, dễ dàng sống, sinh trưởng mạnh nên chúng được sử dụng rộng rãi nhiều hơn và để chúng trở nên đẹp hơn thì bạn nên cắt tỉa gọn gàng, tạo hình nghệ thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây ắc ó hoặc muốn tìm một dịch vụ để chăm sóc cây được tốt hơn thì bạn hãy đến ngay Chợ Cây Xanh để được chúng tôi chăm sóc cây trồng một cách kỹ lưỡng và có mức giá hợp lý, phải chăng.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn