Cách tưới nước cho cây cảnh văn phòng

Cây cảnh trong văn phòng là những loại cây không cần quá nhiều nước, vì thế, không nên tưới quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây. Mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm. Bạn cũng nên làm sạch lá vì điều này có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Những loại cây trồng trong văn phòng cần được chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp với cây trồng. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt cũng như đảm bảo vệ sinh cho nơi đặt chậu cây.

Vậy phải làm gì khi cây bị khô héo?

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống.

Những loại cây văn phòng thường không ưa sáng, nên không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây.  Để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối. Hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh, bởi những điều này phù hợp với đặc tính của cây.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng. Bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh. Nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương.

Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ.  Đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần.  Sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây phong thủy văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn