Cách trồng và chăm sóc Cúc Mặt Trời ra hoa đẹp

Cây cúc Mặt Trời rực rỡ trong nắng, hình dáng nhỏ nhắn, bắt mắt nên cây rất được nhiều người ưa thích. Với đặc điểm ưu nhìn, giống như tia nắng mặt trời rực rỡ cây cúc Mặt Trời lại rất dễ trồng và chăm sóc.

Cách trồng cây Cúc Mặt Trời

Bạn nên chọn đất tơi xốp, đất thịt nhẹ, đặc biệt là đất mới phù sa mới, bề mặt bằng phẳng, thoát nước tốt. Độ pH phù hợp cho đất trồng Hoa Cúc từ 6 – 6,5.

Bạn nên trồng cây những lúc trời râm mát, hoặc trồng vào buổi chiều, tưới nhẹ luống đất đã được chuẩn bị sau đó dùng dầm nhỏ trồng. Khi trồng xong lấy tay ấn chặt gốc. Dùng rơm mềm hoặc mùn rác che phủ gốc và dùng vòi phun nhẹ tưới đẫm luống.

Việc dùng rơm mềm và mùn rác che phủ gốc để giữ ẩm cho cây vừa hạn chế sự đóng váng lớp đất mặt, làm cho nước tưới có thể xuống rễ một cách dễ dàng. Những ngày đầu, tưới nước cần hết sức nhẹ nhàng tránh lay gốc cây.

Cách chăm sóc cây Cúc Mặt Trời

Cây cúc Mặt Trời là loại cây dễ trồng và chăm sóc, ít bị sâu bệnh, chịu khắc nghiệt khá tốt.

Để cây cúc Mặt Trời ra hoa đẹp và ra hoa liên tục, rất sai, bạn nên bón phân điều độ hàng tháng để đủ dinh dưỡng nuôi hoa. Lượng nước tưới vừa phải, chỉ khi thấy mặt chậu se khô hãy tưới.

Nếu bạn đang cần tìm mua cây Cúc Mặt Trời thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn