Cách trồng và chăm sóc cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên là một trong những cây vừa cho hoa đẹp mà lại lâu tàn. Nhưng muốn chúng ra hoa và phát triển nhanh chóng thì cách trồng và chăm sóc cây như thế nào hợp lí thì rất quan trọng.

Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc chúng ra hoa đẹp.

Cách trồng cây Xương Rồng Bát Tiên

Đất trồng: cây phù hợp với các loại dất giàu dinh dưỡng, đất tơi xốp, thoát hơi nước tốt vì cây dễ bị ngập úng. Cây thường được trồng trong các loại đất như: đất thịt nhẹ, đất phù sa, phân giàu dinh dưỡng.

Cây xương rồng bát tiên phù hợp với những chậu có độ đáy sâu, có lỗ thoát hơi nước to để tránh ngập ứng cây. Khi trồng, chúng ta nên để một ít vụn gạch ở dưới đáy chậu, thêm đất vào chậu phải đảm bảo thấp hơn thành chậu, nếu sau một thời gian cây đất trong chậu xẹp xuống thì bổ sung thêm đất. Cây mới được trồng thì nên đặt ở chỗ râm mát, sau một thời gian thì đem cây ra ngoài cho tiếp xúc với ánh nắng.

Cách chăm sóc cây Xương Rồng Bát Tiên

Tưới nước: Cây không cần quá nhiều nước vì vậy chỉ cần tưới phun sương cho cây vào buổi sáng, buổi chiều có thể tưới bình thường là cây phát triển tốt. Lượng nước tưới phải đảm bảo thường xuyên để cây không bị khô héo.

Ánh sáng: cây ưa sáng, những nắng gắt quá thì cây không chịu được. Vì vậy nên đặt cây ở những nơi có cường độ nắng vừa cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa.

Nhiệt độ: Cây sinh trưởng trong môi trường nóng ẩm, vì vậy khi gặp môi trường quá lạnh cây sẽ chậm hoặc ngừng sinh trưởng.

Bón phân: phân được bón cân đối hợp lí qua từng giai đoạn, chú ý bón phân đầy đủ theo tỉ lệ thích hợp qua từng giai đoạn sẽ giúp cây phát triển tốt.

Đây là cách trồng và chăm sóc đơn giản mà đảm bảo được cây phát triển tốt.

Nếu có thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây xanh để biết thêm thông tin về cách trồng và chăm sóc cây Xương rồng Bát Tiên.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn