Cách trồng và chăm sóc cây trong nhà hàng ở Phú Quốc

Hiện nay, các quán nhậu, quán ăn nhà hàng kết hợp sân vườn tiểu cảnh xanh mát tạo không gian thoáng đãng đang lên ngôi và lấy lòng được nhiều thực khách.

Sự độc đáo và mới lạ trong không gian quán ăn là cách để thu hút nhiều thực khách. Ngoài món ăn ngon, dịch vụ hoàn hảo thì việc bài trí không gian nhà hàng, quán ăn, quán nhậu sân vườn với nhiều cây xanh tạo không gian thoáng đãng, thư giãn đóng vai trò quan trọng. Đến với nhà hàng sân vườn, thực khách sẽ được chìm đắm trong cỏ cây, hoa lá cùng những món ăn ngon, giảm bớt gánh nặng cuộc sống. Hãy để Chợ Cây Xanh hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc nhé.

Các bạn có thể áp dụng dụng các cách trồng cho nhà hàng sân vườn theo những phong cách khác nhau nhưng bạn không nên kết hợp nhiều phong cách trong một sân vườn. Bởi sân vườn với mong muốn đem lại cho thực khách không gian thoải mái, dễ chịu mà không rối rắm, lẫn lộn.

Chẳng hạn như sân vườn nhà hàng Hàn Quốc mang nét đặc trưng rất riêng, rất mộc hoặc như nhà hàng Nhật mô phỏng đầy đủ sông, núi, non nước kỳ vĩ của tạo hóa. Thì sân vườn nhà hàng phong cách Việt Nam thường gắn liền với hình ảnh lũy tre xanh, cầu ao cá, cùng những bức tường đá ong vững chãi và nồng hậu luôn gợi nên cảm giác ấm áp và thân thuộc. Nếu nhà hàng phong cách châu Âu, sân vườn thoáng đãng lãng mạn xen kẽ những chiếc bàn ghế sang trọng trang nhã…

Nhìn chung, trồng cây nhà hàng sân vườn vẫn theo lối phong cách tương tự như kiểu nhà hàng thông thường. Nhưng thay vì những bức tường bí bách, những tấm rèm chắn giữa các lối, mô hình nhà hàng sân vườn có không gian mở, thoáng đãng, chú trọng tới các chi tiết như cây xanh, đường mòn cùng tiểu cảnh, thác nước nhân tạo…Chọn màu sắc thiết kế đa dạng gồm tông màu chủ đạo và các màu điểm xuyết như: Các tre trúc, hoa, cây xanh để sân vườn vừa có vẻ vui tươi nhưng cũng không mất đi sự nhẹ nhàng vốn có.

Cách chăm sóc cây cho nhà hàng Phú Quốc

Tưới nước: Tùy vào đặc điểm của mỗi loài cây thông thường nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Bón Phân: Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Cắt tỉa cho cây: Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn.

Hy vọng những cách trồng và chăm sóc cho quán cà phê này có thể hữu ích cho bạn.

Bạn có nhu cầu mua cây hay cần tư vấn thiết kế, trồng cây cho nhà hàng cà phê thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn