Cách trồng và chăm sóc cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc hay còn được gọi là cây Trầu Bà Trắng có tên khoa học là Synogonium Podophyllum Schott thuộc họ ráy. Cây Tróc Bạc cũng là loài cây trồng nội thất lý tưởng trong chậu đất, trong nước và chậu treo trang trí nhà ở, công ty làm tăng thêm màu sắc và gần gũi với thiên nhiên. Để hiểu thêm về cây Tróc Bạc thì cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc là loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ, có nhiều rễ khí sinh. Lá to bản, đầu nhọn, gốc tim sâu, màu lục bóng và nổi bật các gân màu trắng, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

Thân cây Tróc Bạc non có màu lục lam và chứa nhựa mủ trắng, thân không có lông (nhẵn), mịn, nhẹ và mọng nước, thân cây dễ phát triển rễ ở các khớp. Thân cây già hơn có màu nâu nhạt và trông giống thân gỗ (dày 15 – 25 mm) và có thể leo lên thân cây khác.

Ý nghĩa của cây Tróc Bạc

Cây có ý nghĩa trừ tà cho gia đình bạn. Ngoài ra cây còn có thể hấp thụ khí độc giúp thúc đẩy năng lượng Mộc trong nhà.

Theo phong thủy, nên bày trí cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ phát huy công dụng khai vận của cây Trọc Bạc, giúp tinh thần minh mẫn, thúc đẩy tư duy sáng tạo.

Công dụng của cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc là cây chịu bóng nên thường được trồng khóm, trồng viền hay thảm cây nơi bồn hoa có bóng râm. Cây cũng là lọai cây trồng nội thất lý tưởng trong chậu đất, trong nước chậu thủy tinh và chậu treo trang trí nhà ở, công ty thêm màu sắc và gần gũi với thiên nhiên.

Cây cảnh tróc bạc có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa.

Cách trồng cây Tróc Bạc

Trồng cây Tróc Bạc bằng đất, thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày.

Với phương pháp trồng cây Tróc Bạc trong nước thì cần rửa sạch rễ cây, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Cách chăm sóc cây Tróc Bạc

Ánh sáng: Cây ưa bóng, sợ phơi nắng, nên cần chú ý che bóng. Cây kị bị phơi dưới nắng, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng bị thiêu đốt, khiến lá cây bị vàng, thâm chí bị cháy. Tháng 5 – 9 là thời gian tốt nhất để cây phát nên để gốc vào chỗ nửa râm.

Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ cao, sợ lạnh, vào mùa đông nhiệt độ phải trên 8 độ C. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 – 25 độ C.

Chế độ nước: Cây ưa ẩm, kị khô, nhưng cũng kị úng. Trong thời gian sinh trưởng mới cần nhiều nước.

Phân bón: Ưa bón, đầu tiên phải đảm bảo phân lót đầy đủ, cần mỗi tháng hoặc định kỳ bón phân nước hoặc phân đạm vô cơ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Vừa rồi chúng ta đã điểm qua các trồng và chăm sóc cây Tróc Bạc hy vọng thông tin trên có thể hữu ích với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Tróc Bạc thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

 

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn