Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Xanh trong nước

Cây Trầu Bà Xanh là một loại cây rất hay được trồng tại nhà bởi nó mang lại ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an cho mỗi thành viên trong gia đình. Ngoài trồng bằng đất ra thì Trầu Bà Xanh còn được trồng trong nước. Trong bài này Chợ Cây Xanh sẽ mách bạn cách trồng bà chăm sóc cây Trầu Bà Xanh trong nước nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Xanh trong nước

Trầu Bà Xanh trong nước thuộc loại cây sống bằng rễ kí sinh. Thân hình trụ, lá hình trái tim, có cuống lá và bẹ lá. Cụm hoa bông mập có mo màu lục ở ngoài, màu vàng ở trong, hoa nhỏ xếp sát nhau.

Cây Trầu Bà Xanh rất dễ ra rễ, nếu không khí đủ nước và chất dinh dưỡng hoặc cành nhánh cây tiếp xúc với đất thì tại cuống lá sẽ hình thành những mầm rễ nhỏ non màu xanh nhạt, sau đó rễ đậm màu dần.

Ý nghĩa của cây Trầu Bà Xanh trong nước

Trầu Bà Xanh trong nước mang ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an đến cho gia chủ, tuy nhiên từng vị trí và đối với từng ngành nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa riêng biệt.

Đối với người quản lý doanh nghiệp (Giám đốc, trưởng phòng): Chúng thể hiện sự uy quyền, sang trọng của địa thể của mình. Thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hoành doanh nghiệp thật tốt.

Đối với gia đình: Trầu Bà thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cách trồng Trầu Bà Xanh trong nước

Rửa sạch rễ cây Trầu Bà, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Xanh trong nước

Cây Trầu Bà Xanh trong nước không được để sát cửa kính vì có ánh năng gắt chiếu vào. Mỗi tuần bạn nên dành ra 15 tới 30 phút để cho chúng tắm nắng sớm. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 15 đến 30 độ C. Nếu trời lạnh thì bạn cần đảm bảo nhiệt độ lúc nào cũng trên 8 độ.

Bạn cần thay nước 1 lần 1 tuần. Mỗi lần càn đổ lượng nước ngập 2/3 rễ cây.

Cắt tỉa cho cây Trầu Bà Xanh trong nước

Trong chăm sóc cây trầu bà thì việc cắt tỉa cho cây khá quan trọng nhất là khi trồng theo phương pháp thủy sinh, bạn cần làm theo các bước sau:

Rửa sạch rễ cây: Điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa, không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.

Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa. Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá.

Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh khi thực hiện chăm sóc cây xanh.

Vị trí kê đặt của cây Trầu Bà Xanh trong nước

Cây được trồng trang trí trong các văn phòng, nhà hàng hay khách sạn, tại nhà,… hoặc trong môi trường có nhiều tiếng ồn. Loài cây đặt tương tự như: Cây cỏ đồng tiền.

Cây trầu bà được người dân văn phòng sử dụng trang trí trên bàn làm việc đồng thời giúp giải độc từ máy tính. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng sử dụng trồng cây trầu bà trong nhà mình.

Với cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Xanh trong nước trên đây có có thể giúp bạn hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc của cây Trầu Bà Xanh trong nước để mang về cho nhà mình hoặc dành tặng cho người thân yêu, bạn bè của mình.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Xanh trong nước thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

Số điện thoại: 0817 939 799

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn