Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà vàng trong nước

May mắn, thành đạt, bình an và nhất là có thể hút khí độc trong nhà chính là ý nghĩa mà cây Trầu Bà mang lại. Nhưng làm sao để trồng được một cây Trầu Bà đẹp, tươi. Dưới đây là các bước hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Trầu Bà chuẩn nhất.

Cây trầu bà vàng là 1 loại cây dễ trồng. Kỹ thuật trồng cây Trầu Bà làm sao để đạt được hết tác dụng cũng như đem lại sự sang trọng cho phòng khách, phòng làm việc mỗi khi có sự hiện diện của cây thì ngoài việc chọn đất, chọn giống thì yếu tố thời tiết cũng khá quan trọng.

Đặc điểm và ý nghĩa của cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng là cây thân thảo leo, thân thảo tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Lá cây mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở góc, lá vàng nhẵn bóng.

Cây Trầu Bà Vàng có thể làm sạch không khí, loại bỏ các chất Aldehyde formic và các chất gây ô nhiễm. Cây thường được trồng ở văn phòng làm việc và cây nội thất trong nhà. Cây mang đến nhiều ý nghĩa như: sự nghiệp thành đạt, đem đến những may mắn và bình an cho gia chủ.

Ánh sáng

Trầu bà vàng là 1 loại cây ưa bóng bán phần; vì vậy trong môi trường văn phòng nó có thể sinh trưởng tốt. Tuy nhiên cần phơi nắng cho cây mỗi tuần 2 tiếng để tránh lá cây bị đổi màu

Nước

Trầu bà vàng trong nước cần 1 lượng nước vừa phải. Đảm bảo nước không ngập toàn bộ rễ; nên thay nước mỗi tuần 1 lần cho cây và châm nước khi chậu cạn nước.

Nhiệt độ

Tốc độ sinh trưởng của cây Trầu Bà khá nhanh, đặc biệt cây sống tốt ở bóng râm, phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất của cây Trầu Bà là 150C – 300C. Cây không chịu được lạnh nên khi trời lạnh cần đảm bảo nhiệt độ trên 80C. 

Cắt tỉa

Nên cắt tỉa lá già, vàng úa, khô héo, tạo dáng cho cây.

Dinh dưỡng

Cây Trầu Bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá  rồi tưới cho cây. Nên bổ sung dinh dưỡng thủy canh biolife cho cây ít nhất 1 tháng/lần.

Sâu bệnh

Trồng cây Trầu Bà thuận lợi ở chỗ rất ít sâu bệnh. Thỉnh thoảng có mắc một số bệnh phổ biến như: ve, rệp, thối rễ…Khi đó, có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo về thực vật thông thường. 

Cách xử lý khi cây bị khô héo

Khi cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá thì phải kịp thời có biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sự sống. Đặc biệt không nên cho cây Trầu Bà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho cây có nguy cơ chết.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây phong thủy văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn