Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Chân Vịt đơn giản

Trầu Bà Chân Vịt hay còn được gọi là Trầu Bà Khía có tên tiếng Anh là Xanadu, Philodendron, tên khoa học của Trầu Bà Chân Vịt là Philodendron xanadu, thuộc họ Araceae – Ráy. Cây không những mang lại ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có nhiều công dụng trong đời sống. Vậy cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Chân Vịt như thế nào thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Chân Vịt

Cây Trầu Bà Chân Vịt là loại cây bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng, mùi thuốc bắc, nước trong thân có màu vàng nhạt chứa chất nhờn, khi cắt ra đọng lại nhanh tạo lớp màng đông trên vết cắt.

Cây có lá hình răng cưa xẻ sâu, cuống lá dài và thon, mọc từ gốc. Chiều cao trung bình chậu cây Trầu Bà Chân Vịt là từ 0.8 – 1,2m. Cây Trầu Bà Chân Vịt là loại cây có khả năng chịu bóng và có mùi thơm dễ chịu, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ ở trong nhà.

Đặc điểm nổi bật của cây là bộ lá đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu, lá xẽ thùy, mọc vòng quanh thân cây chính, tay lá xòe rộng và các lá mọc xen kẻ tạo nên tán cây Trầu Bà Chân Vịt hình tròn.

Ý nghĩa & Công dụng của cây Trầu Bà Chân Vịt

Cây Trầu Bà Chân Vịt đem đến may mắn, miền vui, tài lộc cho gia chủ. Thân cây Trầu Bà Chân Vịt có đặc tính mọng nước. Theo quan niệm dân gian, điều này ám chỉ sự tươi mát và dồi dào như nước. Nếu đặt 1 chậu cây Trầu Bà Chân Vịt trong nhà hoặc văn phòng làm việc, bạn sẽ thu được 2 lợi ích: Thứ nhất là không gian mát mẻ sảng khoái. Thứ hai là đón rước may mắn và tài lộc.

Cây Trầu Bà Chân Vịt có khả năng lọc không khí vì có thể hút một số chất khí như ether, formaldehyde…Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Ngoài ra bạn có thể dùng lá của cây để cắm hoa. Lá cây trầu bà chân vịt như tô điểm cho các loài hoa khác như: hoa hồng, hoa lan, hoa hướng dương, hoa đồng tiền,…

Cách trồng cây Trầu Bà Chân Vịt

Cây Trầu Bà Chân Vịt trồng rất đơn giản, bạn lấy đất trộn tro trấu + xơ dừa + phân chuồng hoặc phân hữu cơ sản xuất sẵn ở ngoài thị trường, trộn đều cho vào chậu, bới một lỗ nhỏ đặt cây giống xuống lấp chặt, tưới nước ngày 1 lần.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Chân Vịt

Khi trồng cây Trầu Bà Chân Vịt, bạn nên tìm hiểu những đặc tính sinh học của nó. Loại cây Trầu Bà Chân Vịt này ưa bóng mát, không chịu được ánh nắng gay gắt (Hoặc ánh sáng có cường độ mạnh). Bạn có thể trồng cây Trầu Bà Chân Vịt trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Nếu là ngoài trời, thì bạn nên chọn vị trí dưới bóng của 1 cây khác. Như thế sẽ tốt hơn cho cây trầu bà chân vịt.

Trầu Bà Chân vịt có cần tưới nước không? Có. Bạn sẽ khá ngạc nhiên về lượng nước cần tưới, bởi nó rất ít (ít hơn nhiều so với các giống cây khác). Bạn chỉ cần vẩy nhẹ 1 ít nước lên lá cây là được.

Nếu bạn trồng cây Trầu Bà Chân Vịt trong nhà, hãy mang nó ra ngoài trời để tắm nắng 2 lần/1 tuần. Mỗi lần tắm nắng chừng 2 giờ đồng hồ (thời điểm tắm nắng tốt nhất là 7 giờ – 9 giờ sáng). Để cây Trầu Bà Chân Vịt phát triển tốt, bạn nên bón phân cho cây 1 tháng/1 lần. Bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phân bón trước khi sử dụng.

Với cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Chân Vịt trên đây có có thể giúp bạn hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc của cây Trầu Bà Chân Vịt để cây luôn xanh tốt.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Chân Vịt thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn