Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm thạch (hay cây Trầu Bà Sữa) là một trong những loại được ưa chuộng hiện nay. Màu sắc cây độc đáo làm cho không gian thêm tươi sáng hơn. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu các loại cây xanh trồng trong nhà thì Trầu Bà Cẩm Thạch có tác dụng hút khí độc tầng Ozone góp phần không gian văn phòng, nhà ở trong lành. Để hiểu hơn về cây Trầu Bà Cẩm Thạch thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch là cây thân cỏ, thường xanh sống lâu năm, dạng cây leo. Lá Trầu Bà Cẩm Thạch hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh. Cuống lá dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên. Thân cây mềm mại với nhiều rễ phụ rũ xuống trong những chiếc chậu treo nhìn rất đẹp mắt.

Cách trồng cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch phát triển tốt ở môi trường mát mẻ với nhiệt độ khoảng 18-25°C. Cây Trầu Bà Cẩm Thạch thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Cần làm giàn leo, hoặc cắm cọc để cây Trầu Bà Cẩm Thạch có giá thể leo. Nếu không thì có thể để cây Trầu Bà Cẩm Thạch leo bám trên một thân cây khác.

Ý nghĩa của cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch tượng trưng cho sự uy quyền, sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên, cây còn mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Cây còn dùng để làm quà tặng trong những dịp khai trương, tân gia, mừng thọ…

Chăm sóc cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Trầu Bà Cẩm Thạch là loài cây mọng nước, ưa ẩm, chịu bóng râm và không chịu ánh nắng trực tiếp.

Nước: Ngày tưới 2 lần. Tưới đẫm cho cây vào sáng sớm, chiều mát tưới nhẹ cây lại. Dùng bình xịt phun đều tán cây, phun nhẹ lên lá và gốc cây.

Đất và phân: Bạn có thể trộn hỗn hợp trồng. Trộn đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa với tỉ lệ 1:1:1 để bổ sung thêm vào chậu. Mỗi tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển tốt. Với hỗn hợp phân đất trên bạn còn có thể dùng để trồng chậu mới, tách cây con.

Ánh sáng: Là loài cây ưa bóng râm. Không nên để chậu cây càng cua cẩm thạch ngoài trời có ánh nắng gắt. Nếu không cây có thể bị héo hoặc cháy lá.

Nhân giống: Là loại cây dễ sống. Nếu bạn muốn tạo thành chậu mới bạn chỉ cần cách cắt hoặc nhổ bụi lên bạn tách ra mấy nhánh. Sau đó trồng vào hỗn hợp phân đất đã trộn như trên. Tưới ẩm sau 1 tuần rễ sẽ mọc ra và tạo thành một chậu trầu bà cẩm thạch mới và đẹp.

Cắt tỉa: Đôi lúc sẽ xuất hiện lá vàng vì cần loại bỏ các lá này đi,

Sâu bệnh thường gặp: Cây Trầu Bà Cẩm Thạch có thể bị thối thân nếu thời tiết thất thường, thiếu sáng liên tục hoặc môi trường quá ẩm ướt.

Vừa rồi chúng ta đã điểm qua các trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Cẩm Thạch hy vọng thông tin trên có thể hữu ích với bạn.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Trầu Bà Cẩm Thạch thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn