Cách trồng và chăm sóc cây Trâm Ổi xanh tốt

Cây Trâm Ổi hay còn được biết tới với tên gọi quen thuộc như cây hoa Ngũ Sắc với màu sắc sắc sặc sỡ như vàng, đỏ cam, màu trắng tuyền, màu hồng phấn,… lung linh trong nắng cũng là loại hoa gắn liền với tuổi học trò. Cây Trâm Ổi lại rất dễ trồng và chăm sóc.

Cách trồng cây Trâm Ổi

Cây Trâm Ổi bạn có thể trồng bằng cách ghép gốc, ghép cành. Với cách ghép gốc, ghép cành bạn cần chuẩn bị dụng bị các dụng cụ và thực hiện ghép cây. 

Dụng cụ: Dao ghép cành cây, băng keo nilon chuyên dụng, kéo cắt tỉa cây.

Gốc ghép: Chọn gốc ghép tương đối lớn và có dáng cổ thụ.

Cành ghép: Chọn trên cây cần lấy giống, chọn cành có độ lớn tương đương với gốc ghép. Tiến hành ghép Trâm Ổi nhiều màu trên cùng gốc ghép.

Sau khi có gốc ghép, dùng cưa, kéo cắt tỉa tạo thế cho cây theo ý muốn của mình rồi trồng vào trong chậu lớn có trộn sẵn phân mục. 

Cách chăm sóc cây Trâm Ổi

Cây Trâm Ổi là loài hoa đẹp mang lại màu sắc hoa tươi vui. Đặc biệt, cây không cần tốn nhiều thời gian trồng và chăm sóc cây cũng không tốt thời gian trồng và chăm sóc.

Chế độ nước: Thường xuyên tưới nước cho cây để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển.

Phân bón, chất dinh dưỡng cho cây: Bón phân định kỳ để cây phát triển tốt trong từng giai đoạn. Thường xuyên cắt tỉa cành nhánh để cây cho nhiều hoa hơn.

Cây Trâm Ổi rất ít sâu bệnh, chủ yếu là bệnh nhện đỏ phát triển vào mùa hè. Khi bị nhện đỏ có thể dùng Dicofol 40% pha với 1000 lần nước để phun.

Ứng dụng cây Trâm Ổi

Cây được trồng nhiều để tạo cảnh quan đẹp mắt. Ngoài ra, cây Trâm Ổi còn được sử dụng để chữa một số bệnh như ho ra máu, lao phổi,…

Nếu bạn cần tư vấn hay cần mua cây Trâm Ổi thì liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn