Cách trồng và chăm sóc cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân là một loại cây được nhập vào Việt Nam và dần trở thành loại cây quen thuộc trong các gia đình Việt được nhiều người ưa trồng vì cây Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol,… và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Để hiểu hơn về cây Thường Xuân hay cách trồng và chăm sóc thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân có tên khoa học là Hedera Helix, một loài thực vật thuộc chi Dây Thường Xuân, họ Cuồng cuồng (Araliaceae). Cây có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á, là loài cây leo, thường xanh tốt quanh năm. Ngoài ra, Cây Thường Xuân còn có một số tên gọi khác như cây: Trường Xuân, Dây Nguyệt Quế, Dây Thường Xuân, Dây Lá Nho hay cây Vạn Niên,…

Cách trồng cây Thường Xuân

Cho một ít sỏi trộn lẫn với đất trong chậu, trồng cây con vừa được chiết vào rồi phủ đất kín quanh bầu rễ. Nén chặt đất xung quanh gốc cây. Đặt cây nơi thoáng mát trong nhà với đầy đủ ánh sáng và tưới thường xuyên.

Đất: Sử dụng đất tơi xốp, màu mỡ và nhiều dưỡng chất như hỗn hợp đất mùn và đất vườn. Giữ đất luôn ẩm trong vài tuần đầu tiên.

Phương pháp giâm cành

Mọi người có thể trồng Thường Xuân bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, cắt một đoạn cành khỏe dài khoảng 10cm, sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày. Sau khi thấy rễ đã nhú ra khỏe mạnh mới đem trồng vào trong đất. Chuẩn bị một châu đất tơi xốp, cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 15 độ C – 25 độ C thì cây sẽ ra rễ sau khoảng 2-3 tuần.

Cách chăm sóc cây Thường Xuân

Đất trồng: Loại cây này ưa đất tơi xốp, giữ ẩm tốt, bạn nên thường xuyên xới đất để cây thoáng khí. Nên định kì 3, 4 tháng/1 lần bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đất để cây đủ dưỡng chất phát triển tốt.

Nước: Cây thường xuân ưa ẩm ướt tuy nhiên cây cũng cần được thoát nước tốt để lượng nước cung cấp vừa đủ cho cây phát triển. Nếu cây không được cung cấp đủ nước sẽ khô héo, rụng lá, nếu cây nhận được quá nhiều nước cũng sẽ bị úng rễ mà chết. Vậy nên mỗi tuần bạn nên tưới nước cho cây từ 2- 3 lần.

Nhiệt độ: Khoảng nhiệt độ tối ưu để cây phát triển khỏe mạnh là từ 15- 25 độ C, nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ánh sáng: Ánh sáng vô cùng quan trọng góp phần làm cho Thường Xuân luôn được xanh tốt. Loài này ưa bóng râm vậy chỉ nên cho cây hấp thụ ánh nắng gián tiếp hoặc nắng nhẹ.

Ý nghĩa phong thủy

Cây Thường Xuân là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc, tránh được những vận đen trong cuộc sống hay công việc của gia chủ.

Cây luôn xanh mướt quanh năm cùng dây leo bám chắc tượng trưng cho sức sống của tuổi trẻ và sự vĩnh hằng. Là món quà thể hiện sự thành thật, tình hữu nghi và chân thành dành cho người nhận. Ngoài ra, trồng cây Thường Xuân trong nhà còn giúp xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí mang đến bình an, vượng khí cho gia chủ.

Chúng ta đã điểm qua các trồng và chăm sóc cây Thường Xuân hy vọng thông tin trên có hữu ích với bạn.

Bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về cây Thường Xuân thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn