Cách trồng và chăm sóc cây Thài lài cảnh

Cây Thài Lài cảnh thường ít bị sâu bệnh, vì vậy cách trồng và chăm sóc cây khá đơn giản. Chỉ cần biết chăm sóc đúng cách thì cây sẽ phát triển nhanh chóng.

Cách chăm sóc cây Thài Lài cảnh

Ánh sáng: cung cấp đủ ánh sáng cho cây để cây phát triển tốt, đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, nắng gắt quá cây sẽ không phát triển bình thường.

Nhiệt độ: Cây ưa ấm áp, sinh trưởng tốt nhất trong nhiệt độ từ 10-25 độ C.

Tưới nước: Cây Thài Lài thích đất ẩm, nhưng không được tưới ngập úng cho cây. Trong thời gian sinh trưởng cây cần tưới nước mỗi ngày cho cây. Mùa đông lạnh nên giảm lượng nước tưới.

Đất: Cây thích hợp trồng trong đất nhiều phù sa phì nhiêu và đất tới xốp thoát hơi nước tốt.

Bón phân: phân được bón cân đối hợp lí qua từng giai đoạn, chú ý bón phân đầy đủ theo tỉ lệ thích hợp qua từng giai đoạn sẽ giúp cây phát triển tốt. Có thể bón lót cho cây để đảm bảo đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách trộn thêm vào đất trồng các loại phân hữu cơ, chất dinh dưỡng cho cây.

Phòng bệnh: cây thài lài cảnh thường ít sâu bệnh, chỉ cần cải thiện tốt điều kiện trồng là có thể phòng chống được bệnh, kiểm tra cây có thể bị rệp sáp.

Cách trồng cây Thài Lài cảnh

Cây thích hợp trồng làm chậu treo, khi trồng như vậy hướng phát triển của cây này thường mọc dài rũ xuống. Chúng phát triển khá nhanh chóng vì bộ rễ có khả năng bám ở khắp mọi nơi trên chậu. Cây có sức sống mãnh liệt nên rất dễ trồng và chăm sóc. Chúng sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn những màu sắc tươi mới, tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Mọi thắc mắc của quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin và mua hàng nhanh chóng.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn