Cách trồng và chăm sóc cây tại khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

Cuộc sống bộn bề với những lo toan thường nhật, khiến con người trở nên căng thẳng và áp lực. Những lúc như thế, họ lại chọn giải pháp nghỉ dưỡng tại những nơi yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên. Tiêu chí yên tĩnh, thoáng mát, rộng rãi,.. là một trong những yêu cầu được đặt lên hàng đầu đối với không gian trong các khu sinh thái. Vậy phải trồng và chăm sóc cây như thế ở khu nghỉ dưỡng Phú Quốc

Trồng cây theo phong cách đồng quê thân thương

Trồng cây khu nghỉ dưỡng thay vì những bức tường bí bách, những tấm rèm chắn giữa các lối, mô hình khu nghỉ dưỡng có không gian mở, thoáng đãng, chú trọng tới các chi tiết như cây xanh, đường mòn cùng tiểu cảnh, thác nước nhân tạo…Chọn màu sắc thiết kế đa dạng gồm tông màu chủ đạo và các màu điểm xuyết như: Các tre trúc, hoa, cây xanh để khu nghĩ dưỡng vừa có vẻ vui tươi nhưng cũng không mất đi sự nhẹ nhàng vốn có.

Trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng tạo bóng mát, cổ thụ

Với những quán khu nghỉ dưỡng thì trồng hay đặt những cây cổ thụ tạo nên một không gian tự nhiên trong lành dưới bóng mát cây xanh là nơi khách hàng đến nghỉ ngơi cũng có thể tổ chức tiệc ngoài trời. Bên cạnh đó, ta nên bày thêm một số chậu cây nhỏ hay trồng những cây thân leo bò quanh tường để không gian càng thêm tươi xanh. Cũng có thể kết hợp trồng cây với hồ nước, hay các hòn nam bộ trong sân để không gian vốn dĩ xanh mát, sẽ càng xanh mát hơn.

Bao quanh khuôn viên khu nghỉ dưỡng bằng cây xanh

Xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hệ thống cây xanh tự nhiên tạo vẻ đẹp và không gian xanh mát. Đồng thời nó cũng tạo ra hàng rào tự nhiên đẹp cho ngôi nhà mà không làm thô cứng hay mất cảm tình.

Cách chăm sóc cây cho khu nghỉ dưỡng

Tưới nước: Tùy vào đặc điểm của mỗi loài cây thông thường nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Bón Phân: Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây.

Cắt tỉa cho cây: Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cho cây để cây có thể phát triển tốt hơn.

Hy vọng những cách trồng và chăm sóc cây khu nghỉ dưỡng này có thể hữu ích cho bạn.

Bạn có nhu cầu mua cây hay cần tư vấn thiết kế, trồng cây cho quán cà phê thì hãy liên hệ ngay Chợ Cây Xanh nhé!

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn