Cách trồng và chăm sóc cây Sao Sáng xanh tốt

Người chơi cây luôn đặt ra vô số câu hỏi như là: Loại cây nào đẹp? Cây đó chăm sóc như thế nào? Có tưới nước nhiều không? Có tốn công chăm không? Chăm cây như thế nào là tốt nhất?  Và v..v… câu hỏi nữa được đặt ra. Mỗi loại cây sẽ tương ứng với cách trồng và chăm sóc khác nhau, vậy cây Sao Sáng thuộc cây nội thất thì nên chăm sóc như thế nào nhỉ? Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ngay nhé!

Công dụng của cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng là loài cây có thân mọng nước, lá màu sáng đẹp mắt, vừa có tác dụng làm sạch, mát không khí điều hòa, vừa có tác dụng làm sáng không gian nội thất. Hiện nay, Cây Sao Sáng được sử dụng làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất và cây cảnh trồng trong nhà bởi hình dáng cây đẹp, xanh tốt và có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, bạn cũng đang là người tin vào phong thủy và bạn đang có ý định mang lại cho phòng làm việc của mình một điểm nhấn, một chút gì đó thiên nhiên hơn, mềm mại hơn thì không thể nào thiếu cây Sao Sáng được.

Cách trồng và chăm sóc cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng nhân giống dễ dàng từ tách bụi, cây con mọc bên cây me phải có từ 3 – 4 lá, dùng dao bén tách cây con sát gốc, dùng rễ lục bình bọc chỗ cát lại để bộ rễ cây con phát triển tốt hơn, rồi trồng cả cây con với rễ lục bình cuống giá thể trồng. Cây thích hợp với mọi loại đất, cần bón phân 1 lần/ tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm ướt, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bo lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất.

Khi bày trí cây trong phòng thì phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3h có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Cây Sao Sáng bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun một ngày hai lần, mùa đông thì một ngày phun thuốc một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt. Những loài cây trồng trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt. Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá,… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây phục hồi lại sức sống.

Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh sáng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây hoặc có thể làm cho cây mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nới mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này cá tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này, chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới nước cho cây, mỗi tuần một lần. Sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 – 3 tháng thì sẽ tăng nồng độ. Đợi đến khi cây có sức sống lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

Sao Sang có thể tạo ấn tượng mạnh khi được kết hợp trồng trong những chậu có màu bạc, những chậu làm từ kim loại hoặc thủy tinh có màu kim loại, sáng bóng. Trang trí thông thường thì cây Sao Sáng được trồng trong các chậu sứ trắng, đen; bày ở các vị trí cạnh tường.

Trên đây là một số gợi ý về cách trồng và chăm sóc cây Sao Sáng, Chợ Cây Xanh mong là đã giúp được bạn thêm một chút thông tin hữu ích nha. Hãy liên hệ với Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn