Cách trồng và chăm sóc cây Ô Rô Gân Vàng

Cây ô rô gân vàng còn có tên thường gọi là: Cây ô rô gân vàng, cây vàng bạc. Cây có tên tiếng anh là Golden Pseuderanthemum, Gonden net bush, Yellow-vein Eranthemum, Spekled Eranthemum. Tên khoa học là Pseuderanthemum carruthersii reticulatum, thuộc họ thực vật Acanthaceae – họ Ô Rô.

Cây ô rô gân vàng là cây bụi thường xanh lâu năm có cành nhánh thẳng đứng. Cây ô rô gân vàng có thể cao đến 1.5 – 1.8 m trong môi trường tự nhiên. Lá cây ô rô gân vàng có hình trứng thường là màu lục nhạt với một mạng lưới gân màu vàng tươi. Cây nở hoa quanh năm ở vùng nhiệt đới. Hoa dạng thùy nhỏ 5 cánh có màu trắng với mặt phẳng mịn rải rác những đốm màu tím đỏ tươi.

Cách trồng & chăm sóc cây Ô Rô Gân Vàng

Cây ô rô gân vàng thích nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp hoặc chịu bóng bán phần và độ ẩm không khí cao. Cây ưa nơi đất giàu dinh dưỡng vừa ẩm nhưng thoát nước tốt. Cây ô rô gân vàng yêu cầu nước trung bình, có thể cắt tỉa để duy trì hình dạng.

Cây ô rô gân vàng nhân giống bằng giâm cành. Cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18-20 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm viền, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa.

Khoảng 15-20 ngày cành hom giống cây ô rô gân vàng sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác. Trong vườn ươm thường xuất hiện nhiều loại sâu bệnh và nấm, do vậy nên dùng Diazan, Krater… để tiêu diệt sâu, cũng có thể dùng thuốc mối, thuốc kiến để rải lên mặt luống.

Có thể phun thuốc trừ nấm và trừ sâu, tốt nhất là phun phòng trừ vào giữa hai lần bón phân. Ngoài ra có thể phòng trị nấm bằng Anvinl, Carbenzin, chitosan…. Để đảm bảo cho khu vực ươm được an toàn về sâu và bệnh. Cây ô rô gân đỏ không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ô rô gân vàng sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới.

Chiều cao cây ô rô gân vàng từ 25 đến 30cm thì có thể mang đi trồng. Đường kính gốc từ 5 đến 6mm. Cây không sâu bệnh. Bầu đất nguyên vẹn, không bị tác động bởi yếu tố cơ học. Bộ rễ an toàn, không được quá ngắn hoặc đâm ra khỏi bầu quá nhiều mà chưa liền sẹo, cây có màu xanh đặc trưng.

Trường hợp trồng cây ô rô gân vàng nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh. Để , nhớ cắt lúc thân cành còn màu xanh, tránh trường hợp để cây ô rô gân vàng mọc tự nhiên ra thân cành to đen, lúc đó cành cây đã già sẽ chậm ra chồi thân hay cây mất nước lâu phục hồi.

Ứng dụng của cây Ô Rô Gân Vàng

Cây ô rô gân vàng có hoa lá đẹp thường làm cây cảnh trồng viền, trồng dọc lối đi và cũng có thể trồng thành bụi, tạo khóm trong sân vườn, công viên góp thêm màu sắc lá xanh gân vàng và hoa trắng tím dịu dàng.

Cây ô rô gân vàng trong cảnh quan còn được trồng bụi hay khóm cây làm điểm nhấn cho sân vườn. Cây ô rô gân vàng cũng có thể trồng trong chậu đất đặt văn phòng, nhà ở cho không gian thêm ấm cúng và tươi mát.

Cây ô rô gân vàng thường dùng làm cây trồng viền, dọc lối đi, hay tạo khóm, bụi trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học… Cây ô rô gân vàng còn thích hợp trồng chậu đất trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở mang thiên nhiên đến mọi nơi.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Ô Rô Gân Vàng với nhiều kích cỡ khác nhau, giá sỉ và lẻ để phục vụ theo nhu cầu của quý khách hàng. Đến với Chợ Cây xanh để sở hữu và tận hưởng cho mình cũng như mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian xanh mát và trong lành.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn