Cách trồng và chăm sóc cây ở khách sạn Phú Quốc

Khách sạn là nơi có rất nhiều người ra vào, chính vì thế mà việc trang trí cũng phải mang tính thẩm mỹ tốt để giúp khách sạn có được dấu ấn tốt đối với khách hàng. Khi trồng cây cảnh trong khách sạn ngoài việc đảm bảo yếu tố về nghệ thuật thì cũng phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt phong thủy để giúp chủ nhân kinh doanh được thuận lợi hơn.

Cùng Chợ Cây Xanh điểm qua top 3 loại cây phổ biến và được ưa chuộng nhất trong khách sạn cũng như cách chăm sóc chúng nhé!

Cây Đại Phú Gia

Cây đại phú giachịu bóng nên thường được đặt nơi góc văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng… sẽ mang đến không khí trong lành, mát mẻ. Lá cây đại phú gia lớn và xanh mướt mang vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Với tên gọi mỹ miều “đại phú gia”, cây sẽ mang lại đại phú đại quý cho gia chủ.

Thời gian thích nghi trong nhà

Cây tán lá lớn, rất phù hợp để cây trong khách sạn. Cây có tuổi thọ để trong nhà khá cao, khoảng 50 – 60 ngày. Cây chịu bóng, không nên để cây gần nơi có ánh sáng quá mạnh ví có thể ánh sáng sẽ làm cho cây bị cháy lá. Ánh sáng điện sẽ tạo điều kiện cho cây quang hợp hiệu quả hơn.

Tưới nước

Cây Đại Phú Gia là cây có thể chịu được nước và khô hạn, do vậy yêu cầu về tưới nước không quá nghiêm ngặt. Chỉ cần tưới đủ độ ẩm để cây có thể phát triển trong môi trường khách sạn. Không nên tưới quá nhiều nước sẽ dễ khiến cho cây bị ngập úng.

Phân bón định kỳ

Phân hữu cơ vi sinh thích hợp nhất cho cây, kết hợp với việc thay đất mặt. Khoảng 40 – 50 ngày có thể bón 1 lần, sau đó tưới nước thật đẫm. Lưu ý, cần đem cây ra khỏi khách sạn mới bổ sung phân bón để giữ vệ sinh chung cũng nhưu tiện lợi hơn.

Cây Cau cảnh

Cau cảnh là loài cây chịu được thời tiết khắc nghiệt nên thích hợp với các khu vực hành lang, đại sảnh trong khách sạn hoặc các khu chung cư. Cau cảnh thường có dáng đẹp, tán lá lớn, có nhiều kích thước và chủng loại khác nhau phù hợp với nhu cầu của chủ nhân. Không những thế cau cảnh còn là đại diện cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng theo phong thủy.

Chế độ nước

Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô hạn.

Phân bón

Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/20 – 1/15 thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Cây Phát Tài

Đây là loài cây mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy bởi lẽ người ta tin rằng khi trồng chúng trong nhà, trong khách sạn, trong văn phòng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong số các loại cây cảnh trong khách sạn được ưa chuộng thì cây phát tài luôn được ưa tiên lựa chọn hàng đầu. Khi đặt chúng ở vị trí đại sảnh, hành lang hoặc lối ra vào sẽ khiến không gian thêm phần quý phái và sang trọng.

Ánh sáng

Đặtcây phát tài/ cây thiết mộc lan tại nơi thoáng mát, có ánh sáng đạt 60%. Có thể là ánh sáng trời, hoặc ánh sáng đèn chiếu, cửa sổ. Nên thường xuyên đem cây ra ngoài từ 1 đến 2 ngày để lấy ánh sáng mặt trời. Để đảm bảo sự quang hợp của cây, giúp cây phục hồi tốt. 

Thời gian thích nghi trong văn phòng của cây phát tài từ 2-3 tháng.

Chế độ nước

      Cây phát tài chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ ướt và thấm xuống tầng rễ chùm.

Nếu môi trường phòng lạnh có thể 1 tuần tưới 1 lần.

Dinh dưỡng

Nên sử dụng phân bón lá để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Nên đem cây ra ngoài rồi mới bón phân, chu kỳ 30-40 ngày/lần.

Chăm sóc lá

Khi cắt tỉa nên cắt tỉa theo hình chiếc lá ở đầu lá để đảm bảo tính thẩm mỹ; thường xuyên lau lá cho cây.

Trồng cây cảnh trong khách sạn không chỉ nhằm mục đích đón tài rước lộc theo phong thủy mà còn giúp thanh lọc không khí, giúp nhân viên cũng như khách hàng cảm thấy thư giãn hơn khi được sống trong một bầu không khí trong lành. Hãy lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp cho không gian khách sạn của mình để mang đến những điều tốt lành cho công việc của khách sạn nhé!

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây phong thủy văn phòng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

.Gọi ngay 0941.62.66.68
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn